Đệ Nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama. (Nguồn: Mirror)

Khi một doanh nhân tai tiếng như ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump cũng đắc cử Tổng thống Mỹ thì chuyện gì cũng có thể xảy ra ở những kỳ bầu cử tiếp theo.

Theo tờ Mirror, nhiều người Mỹ có máu hài hước, hoặc có thể do quá thất vọng trước việc bà Hillary Clinton thất bại nên đã nêu ý kiến đề cử bà Michelle Obama, phu nhân tổng thống Barack Obama, Đệ ​Nhất ​phu nhân của nước Mỹ hiện tại, ra tranh cử vào năm 2020.

Được chú ý với vai trò người bạn đời đồng hành cùng chồng mình trong suốt 8 năm vừa qua, Đệ ​Nhất ​phu nhân còn thu phục cả thế giới với những bài phát biểu đầy nhiệt huyết, những hoạt động từ thiện, được xem như hình mẫu của những cô gái trẻ.

Liệu Michelle Obama có tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 hay không? Vẫn còn phải chờ xem.

Nhưng hiện tại, có vẻ như bà đang rất nổi tiếng. Và người ta đã nói rất nhiều về cơ hội của bà. Người dùng mạng xã hội đã đăng tải vô số những dòng chữ như “Michelle sẽ là tổng thống kế tiếp,” “Chúng tôi muốn Michelle Obama trở thành tổng thống vào năm 2020,” “Michelle Obama vào năm 2020, không quá điên rồ đâu”… để thể hiện sự ủng hộ bà.

Một nhân vật rất nổi tiếng khác cũng được nhắt tới, đó là Kanye West, với lời giải thích rằng thế giới sẽ rất khác biệt nếu chúng ta có Kim Kardashian làm Đệ Nhất phu nhân.

Người dân Mỹ đã bắt đầu thể hiện sự chia rẽ đối với người lãnh đạo mới này, với dòng hashtag #HesNotMyPresident (ông ấy không phải tổng thống của chúng tôi), mở đầu với cuộc biểu tình trên khắp cả nước với lời tuyên bố rằng nước Mỹ “đã chết”./.