Saudi Arabia tim co hoi dau tu 100 ty USD tai An Do trong 2 nam toi hinh anh 1Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman (trái) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: Twitter)

Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman đang ở thăm New Delhi ngày 20/2 cho rằng, quốc gia vùng Vịnh này đang thấy một cơ hội đầu tư 100 tỷ USD tại Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu họp báo cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sau cuộc hội đàm song phương, nhà lãnh đạo Saudi Arabia nói: "Chúng tôi hiểu rằng đang có những cơ hội đầu tư hơn 100 tỷ USD tại Ấn Độ. Chúng tôi muốn tăng cường các mối quan hệ đầu tư và kinh tế để đảm bảo những kết quả hữu ích cho mỗi nước."

[Ấn Độ, Saudi Arabia khẳng định quyết tâm chống khủng bố]

Ông Salman khẳng định Saudi Arabia đã đầu tư 44 tỷ USD vào Ấn Độ kể từ sau chuyến thăm nước này của Thủ tướng Modi hồi năm 2016. Riyadh đã đầu tư vào lĩnh vực hóa dầu của Ấn Độ và đang đa dạng hóa danh mục đầu tư vào cả các lĩnh vực khác, như năng lượng và sản xuất. Ông dự kiến đầu tư của Saudi Arabia vào Ấn Độ sẽ đạt 100 tỷ USD trong hai năm tới.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn tăng cường hợp tác với Ấn Độ, bởi điều đó sẽ mang lại phương hướng mới cho mối quan hệ giữa hai nước."

Ngoài ra, Thái tử Salman cũng ca ngợi sức mạnh của New Delhi trong lĩnh vực công nghệ thông tin và lưu ý Saudi Arabia cũng đã đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này./.

(Vietnam+)