Nhà ga cảng hàng không Liên Khương trong ngày khánh thành. (Ảnh: Phan Văn Đông/TTXVN)

Tại buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ sáng 1/4, tại Cần Thơ, Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) cho biết, dự kiến đường bay từ Cần Thơ đến Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng và ngược lại sẽ bay chuyến đầu tiên vào ngày 26/4 tới.

Dự kiến, giá vé 1 chiều được bán với mức 840.000 đồng.

Theo đó, đường bay Cần Thơ đến Liên Khương sẽ do Vasco phối hợp với Công ty du lịch Vietravel khai thác dưới hình thức Vasco cho Vietravel thuê chuyến.

Từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 tới, đường bay Cần Thơ đến Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng sẽ được khai thác 3 chuyến đi và về. Sau đó, đường bay này 1 tuần sẽ có 2 chuyến bay.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty du lịch Vietravel cho biết, trong thời gian đầu khai thác thử nghiệm đường bay Cần Thơ-Liên Khương, phía Vietravel sẽ khai thác 2 chuyến/tuần, bằng máy bay ATR 65 chỗ ngồi. Mỗi chuyến Vietravel chỉ khai thác tối đa 40/65 ghế mua tour du lịch của công ty, 25 ghế còn lại sẽ dành bán cho khách lẻ có nhu cầu đi lại.

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2014 Lâm Đồng đón khoảng 4,8 triệu du khách đến với Đà Lạt, trong đó lượng khách du lịch đến từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 1 triệu lượt.

Tuy nhiên, hiện khách du lịch đến với Lâm Đồng qua Cảng Hàng không Liên Khương còn ít, với khoảng 400.000 lượt trong năm 2014. Việc mở đường bay từ Liên Khương đến Cần Thơ và khu vực Tây Nam Bộ sẽ giúp 2 địa phương và các tỉnh trong vùng kết nối, thúc đẩy du lịch phát triển.

Theo ông Vũ Đức Biên, Phó Giám đốc Vasco, trong giai đoạn đầu khai thác đường bay, dự báo sẽ gặp khó do lượng khách đi lại chưa cao.

Theo tính toán, chuyến bay ATR 65 chỗ, bình quân bán được 40 chỗ, mỗi chuyến lỗ khoảng 49 triệu đồng, từ nay đến hết năm 2015 sẽ bay 71 chuyến sẽ lỗ 3,5 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, phía Vasco cũng cam kết, trong thời gian đầu khai thác, phía Vasco sẽ chia khoản lỗ với Vietravel.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cũng cam kết sẽ hỗ trợ giá dịch vụ ưu đãi để bù lỗ cho Vietravel và nhiều dịch vụ ưu đãi khác./.