Singapore phạt tù một công dân Anh do không đeo khẩu trang

Công dân Anh Benjamin Glynn, 40 tuổi đã bị nhà chức trách Singapore bắt giữ sau khi hình ảnh người này không đeo khẩu trang trên tàu điện hồi tháng 5 được lan truyền trên mạng.
Singapore phạt tù một công dân Anh do không đeo khẩu trang ảnh 1Benjamin Glynn bị nhà chức trách Singapore bắt giữ sau khi hình ảnh người này không đeo khẩu trang trên tàu điện hồi tháng 5 vừa qua lan truyền trên mạng. (Nguồn: straitstimes.com)

Ngày 19/8, giới chức Singapore xác nhận một công dân Anh đã bị tòa án Singapore tuyên phạt tù giam 6 tuần vì không đeo khẩu trang và gây rối trật tự công cộng.

Công dân Anh Benjamin Glynn, 40 tuổi, bị nhà chức trách Singapore bắt giữ sau khi hình ảnh người này không đeo khẩu trang trên tàu điện hồi tháng 5 được lan truyền trên mạng.

Người này đã chống lại cảnh sát đến thực hiện lệnh bắt giữ, sau đó từ chối đeo khẩu trang tại tòa tháng trước. Hành vi này khiến thẩm phán quyết định cho đánh giá tâm lý của bị cáo, tuy nhiên, kết quả đánh giá không có gì bất thường.

[Singapore phạt tù phi công người Mỹ vi phạm lệnh cách ly COVID-19]

Ngày 18/8, tòa phán quyết bị cáo vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, cản trở cảnh sát và gây rối trật tự công cộng, với mức án tù 6 tuần, tính từ thời điểm bị cáo bị bắt là ngày 19/7.

Do đã thụ án 2/3 thời gian, người này được phóng thích ngày 19/8 và sẽ bị trục xuất khỏi Singapore.

Benjamin Glynn làm việc tại một công ty tuyển dụng của Anh ở Singapore từ tháng 1/2017 và bị bắt giữ vài tuần trước khi dự định về nước nhận công việc mới.

Singapore kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và có biện pháp cứng rắn đối với những người vi phạm quy định phòng dịch, theo đó một số trường hợp người nước ngoài đã bị xử lý.

Tháng 5 vừa qua, Singapore đã cấm 9 công dân Anh làm việc tại nước này sau khi vi phạm quy định phòng chống COVID-19 do tổ chức tiệc tùng trên một du thuyền.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Singapore đã ra lệnh cấm tương tự đối với 4 công dân Anh vì đến một quán rượu, vi phạm quy định phòng chống dịch của nước này./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục