"Nạn nhân" mới nhất bị ảnh hưởng chính là nhà sản xuất điện thoại di độngSony Ericsson.
Hãng này đã thông báo vào hôm 17/3 rằng, chuỗi cung cấp linh kiện thiết bịcho họ tại Nhật đã không còn duy trì được nữa, và hiện Sony Ericsson đang phảitìm hướng đi mới để bù đắp sự thiếu hụt này.
Người phát ngôn của Sony Ericsson cho hay: "Dù những tác động tiêu cực củabối cảnh hiện nay gây ảnh hưởng thế nào tới Sony Ericsson thì chúng tôi vẫn cầnthêm thời gian để đánh giá, song ngay từ lúc này, chúng tôi biết rằng các hoạtđộng cung cấp linh kiện thiết bị từ Nhật Bản bị gián đoạn sẽ gây ra những khókhăn không nhỏ."
Ông cho biết thêm, để đảm bảo quá trình sản xuất được ổn định, hãng đangliên hệ với các nhà cung ứng chủ lực của mình trong khu vực để xem xét khả năngđáp ứng trước mắt của họ sẽ thế nào, đồng thời hãng cũng đang tìm kiếm thêmnguồn cung dự bị để phòng các trường hợp xấu xảy ra.
Như vậy, Sony Ericsson đã "tiếp bước" các "nạn nhân" doanh nghiệp như AUOptronics, Chi Mei Innolux, LG Electronics, Samsung Electronics và HynixSemiconductor phải gánh chịu hậu quả từ việc nền công nghiệp sản xuất của NhậtBản bị tàn phá sau thảm họa thiên nhiên kép vừa qua./.