Stavian trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện vùng cao Mù Cang Chải

Với 20.000 cây xanh, Stavian muốn chung tay cùng bà con bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển rừng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện Thỏa thuận COP26.
Stavian trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 1Lễ phát động chiến dịch “Stavian – Trồng rừng, Vững sống”.

Ngày 2/12, Tập đoàn Stavian đã tổ chức Lễ trao tặng 20.000 cây giống cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây tiếp tục là một trong những nỗ lực khác của Stavian trong hoạt động bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững và kiến tạo tương lai xanh.

Nhằm hưởng ứng và phát huy tinh thần cả nước chung sức, đồng lòng hưởng ứng Đề án “1 tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Stavian đã triển khai chiến dịch “Stavian – Trồng rừng, Vững sống” (Stavian - For a Greener Vietnam) với mục đích góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc đồng thời hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường và tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Stavian tài trợ và trao tặng tổng cộng 20.000 cây giống bà con huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), nhằm phủ xanh hơn 50ha đồi trọc và rừng nghèo, rừng năng suất thấp tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.

Với số cây trao tặng trên, Tập đoàn Stavian mong muốn chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển rừng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận COP26 về Chống biến đổi khí hậu.

[Stavian Chemical khởi công xây 5 điểm trường hỗ trợ trẻ em vùng cao]

Chiến dịch lần này cũng lựa chọn 3 loại câ gồm cây dổi, cây thông và cây dẻ vốn có giá trị kinh tế cao, phù hợp thổ nhưỡng địa phương nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân tại địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Stavian trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 2Tập đoàn Stavian trao tặng cây giống tượng trưng cho các hộ gia đình tiêu biểu tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đức Hà, Đại diện Tập đoàn Stavian chia sẻ: “Tập đoàn Stavian luôn hướng tới việc kiến tạo những giá trị bền vững, đề cao yếu tố con người và môi trường. Trong tình hình biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, điều này càng trở nên cần thiết hơn hết. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Yên Bái triển khai chiến dịch “Stavian - Trồng rừng, Vững sống,” mang lại lợi ích kép không chỉ tăng diện tích rừng, bảo tồn thiên nhiên mà còn tạo thêm sinh kế cho bà con, góp phần gia tăng giá trị kinh tế địa phương. Hy vọng rằng, chiến dịch sẽ lan tỏa và tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp hơn nữa chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng một Việt Nam xanh.”

Stavian trao tặng 20.000 cây xanh cho huyện vùng cao Mù Cang Chải ảnh 3Ông Nguyễn Đức Hà, Đại diện Tập đoàn Stavian phát biểu tại sự kiện.

Ông Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy, huyện Mù Cang Chải cho biết: “Huyện Mù Cang Chải luôn tích cực phối hợp cùng Hạt kiểm lâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc bảo vệ và phát triển rừng. Tôi tin tưởng rằng cán bộ, người dân hai xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình sẽ luôn tích cực chăm sóc, bảo vệ những cây xanh đã được Tập đoàn Stavian tài trợ để góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương và phát triển bền vững.”

Đại diện huyện Mù Cang Chải cho biết thêm trong thời gian triển khai, chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý và hỗ trợ việc trồng cây để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các hộ dân được lựa chọn nhận và chăm sóc cây cũng đáp ứng các tiêu chí về diện tích đất trồng và khả năng quản lý, chăm sóc cây trồng.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Stavian đã trao tặng nhiều phần quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình với hy vọng mang tới cho các hộ gia đình, các em học sinh một mùa Tết thêm phần ấm áp.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Stavian sẽ tiếp tục triển khai đa dạng các dự án cộng đồng nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế-xã hội Việt Nam, kiến tạo thêm nhiều giá trị bền vững và đảm bảo hoạt động trách nhiệm cao với cộng đồng và các khu vực nơi Tập đoàn hoạt động./.

Được thành lập từ năm 2009, Stavian hiện là Tập đoàn sản xuất, thương mại, đầu tư đa ngành-đa quốc gia, có trụ sở chính tại Việt Nam và hệ thống chi nhánh, kho bãi tại gần 30 quốc gia.

Tập đoàn định hướng phát triển bền vững, tạo ra hàng vạn công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập cao cho người lao động, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tham gia bảo vệ môi trường và hoạt động có trách nhiệm cao với cộng đồng.

Stavian luôn chủ động hưởng ứng các chủ trương của Chính phủ về thúc đẩy kinh tế song song với việc nâng cao trách nhiệm xã hội.

Tập đoàn Stavian đã và đang tích cực đồng hành cùng cộng đồng, đóng góp cho xã hội trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, thể thao, bảo vệ môi trường, các hoạt động thiện nguyện…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục