Tiếp nhận 15.000 cây giống, góp phần phủ xanh huyện đảo Trường Sa

Số cây xanh được trao tặng gồm các giống mít, ổi, xoài, dừa, sầu riêng, vú sữa, nhằm mang ra trồng tại các đảo thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và tại các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân.
Tiếp nhận 15.000 cây giống, góp phần phủ xanh huyện đảo Trường Sa ảnh 1Số cây xanh được đưa lên xe để vận chuyển về Vùng 4 Hải quân, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/11, tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức tiếp nhận 15.000 cây giống là các loại cây ăn trái do Cơ sở cây xanh Vạn Thiên Thành phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tài trợ.

Thượng tá Nguyễn Trung Quảng, Chủ nhiệm Hậu cần Vùng thay mặt Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 4 chủ trì tiếp nhận.

Số cây xanh được trao tặng gồm các giống mít, ổi, xoài, dừa, sầu riêng, vú sữa, nhằm mang ra trồng tại các đảo thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và tại các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân.

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân đánh giá thực hiện chương trình tài trợ giống cây trồng phủ xanh huyện đảo Trường Sa và bán đảo Cam Ranh, hằng năm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đều phát động chương trình tài trợ giống cây trồng cho Vùng 4 Hải quân.

[Thị xã Hoài Nhơn tặng huyện đảo Trường Sa 1.000 cây dừa giống]

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình yêu của nhân dân tỉnh Bến Tre đối với với biển, đảo quê hương; góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày một xanh tươi hơn, xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc trên các đảo.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng Giấy khen cho ông Cao Minh Thành, chủ Cơ sở cây xanh Vạn Thiên Thành, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vì đã có thành tích hỗ trợ cây giống cho chương trình “Xanh hóa Trường Sa” năm 2022.

Được sự hỗ trợ của cả nước và nỗ lực của Vùng 4 Hải quân, đã có hơn 32.000 cây giống các loại gồm: mù u, bàng vuông, bàng ta, tre, phong ba, phi lao, nhàu... được đưa ra trồng với mục tiêu phủ xanh huyện đảo Trường Sa, hiện đã vươn lên xanh tốt; tỷ lệ phủ xanh ở Trường Sa đến nay đạt khoảng 45%.

Theo tính toán của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, để phủ xanh toàn bộ huyện đảo Trường Sa và tại các đơn vị của Vùng 4 Hải quân, cần có thêm khoảng 70.000 cây xanh và 700 tấn phân bón các loại để bảo đảm tốt khâu chăm bón, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục