Đồng hành cùng với “Dự án Sức Mạnh 2000,” hưởng ứng chiến dịch “Điều ước cho em” của Chính phủ và hướng tới giáo dục vùng cao cho trẻ em, Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất (Stavian Chemical) đã tài trợ xây 5 điểm trường tại tỉnh Sơn La, tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu với tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

Đại diện Stavian Chemical chiều 17/2 cho hay thời gian xây dựng các điểm trường trên dự kiến trong vòng một tháng, từ tháng 2/2022. Đây là những món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ vùng cao của Tổ Quốc trước thềm năm học mới 2022-2023.

Cụ thể, điểm trường Mậu Xá-trường Mầm non 19/5 Phổng Lập xây dựng một phòng học và một nhà vệ sinh (Sơn La); điểm trường Huổi Hiểu-trường Mầm non Mường Chùm (Sơn La) xây dựng một phòng học và một nhà vệ sinh; điểm trường Phiên Lằn-trường Tiểu học Nậm Chà (Lai Châu)  xây dựng hai phòng học; điểm trường Đo Luông-trường Mầm non Nậm Hăn xây dựng một phòng học (Lai Châu) và điểm trường Pú Đao-trường Mầm non Si Sa Phì (Điện Biên) xây dựng một phòng học và một phòng công vụ.

[FPT mở trường nuôi dạy cho 1.000 em nhỏ bị mồ côi do COVID-19]

Cả 5 điểm trường đều được xây dựng bằng khung thép, tường gạch và trần tôn chống nóng trên nền bê tông vững chắc, đảm bảo đầy đủ các thiết bị điện, ánh sáng và sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường.

Stavian Chemical khoi cong xay 5 diem truong ho tro tre em vung cao hinh anh 1Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất thực hiện chương trình xây 5 điểm trường tại các tỉnh thành miền núi phía Bắc là Sơn La, Lai Châu và Điện Biên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Lãnh đạo Stavian Chemical hy vọng những ngôi trường mới này sẽ không còn phải dựng lại sau mỗi mùa mưa bão, các em học sinh vùng cao có môi trường học tập an toàn, lành mạnh và cùng chung tay xoá sạch điểm trường gỗ tạm, xập xệ đang còn tồn tại trên Việt Nam./.

Việt Anh (Vietnam+)