Mạng xã hội chiều ngày 30/6 đã "dậy sóng" với đoạn video một cảnh sát giao thông bám đầu xe container và bị chiếc xe này ép vào dải phân cách trên đường quốc lộ.

Sau đó, chiếc xe container dường như đã cố tình đi sát vào dải phân cách hất người cảnh sát giao thông ngã xuống đường, bánh xe container đi sát qua người chiến sỹ trên.

Liên quan đến sự việc trên, rất nhiều người quan tâm và muốn biết tình hình sức khỏe của chiến sỹ cảnh sát giao thông trên như thế nào.

Sáng 1/7, theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân là cảnh sát giao thông trong vụ tai nạn trên đã được chuyển về bệnh viện theo dõi. Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa phẫu thuật thần kinh 1.

Các bác sỹ cho biết, hiện tại tình trạng của bệnh nhân tạm thời ổn định. Bệnh nhân có thể nói chuyện được và đang được theo dõi điều trị nội khoa.

[Tài xế container đánh lái hất cảnh sát giao thông vào dải phân cách]

Theo một bác sỹ chuyên ngành cấp cứu, với tình huống ngã của chiến sỹ công an trên từ độ cao như vậy xuống đường chưa loại trừ có chấn thương, đặc biệt là chấn thương sọ não.

Về hiện tượng chiến sỹ công an co giật ngay sau khi ngã xuống đường, bác sỹ trên cho hay, cơn co giật này có thể là do hạ canxi máu trong hội chứng tăng thông khí.

“Co giật do hạ canxi máu trong hội chứng tăng thông khí không phải là sự cố ý. Nguyên nhân là do trong tình huống như vậy, chiến sỹ công an thở nhanh dẫn tới tăng thông khí gây kiềm hô hấp và hạ canxi máu,” vị bác sỹ trên cho hay.

Tuy nhiên, bệnh nhân trên vẫn cần phải được kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện./.