Sudan: Dung do sac toc tai vung Darfur lam 18 nguoi thiet mang hinh anh 1Lực lượng an ninh Sudan được triển khai tại El Geneina, bang Tây Darfur. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Các nhân viên y tế của Sudan ngày 5/4 cho biết có 18 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa lực lượng dân quân và các thành viên của bộ lạc Masalit ở thành phố El Geneina, thuộc vùng Darfur, miền Tây nước này.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, những vụ đụng độ này bắt đầu xảy ra vào ngày 4/4 và gia tăng vào sáng 5/4 trên tất cả các đường phố trong thành phố trên.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, vùng Darfur rộng lớn là nơi xảy ra một cuộc xung đột gay gắt hồi năm 2003, khiến khoảng 300.000 người thiệt mạng và 2,5 triệu người phải dời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn.

[Sudan: Bạo lực bùng phát tại Tây Darfur làm gần 150 người thương vong]

Cuộc xung đột này đã lắng xuống trong những năm qua, song những cuộc xung đột sắc tộc và giữa các bộ lạc vẫn xảy ra theo định kỳ tại khu vực trên do tranh chấp về đất đai và quyền tiếp cận với nguồn nước.

Chỉ tính riêng trong tháng Một năm nay tại Darfur đã có hơn 200 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa các bộ lạc được cho là đẫm máu nhất trong nhiều năm qua./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)