Binh sỹ ủng hộ Chính phủ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực Ramussa, ngoại ô Aleppo, Syria ngày 9/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, một phóng viên hãng tin AFP và một nguồn tin quân sự cho hay, ngày 16/9, các vụ đụng độ và giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển một quận ở phía Đông thủ đô Damascus của Syria, bất chấp lệnh ngừng bắn mong manh được áp dụng trên toàn quốc gia Trung Đông này.

Một nguồn tin quân sự nói: “Quân đội Syria đang chặn một vụ tấn công của các nhóm vũ trang tìm cách vào phía Đông thủ đô thông qua quận Jobar... dẫn đến các vụ đụng độ và nã rocket dữ dội.”

Tiếng nã rocket và pháo có thể được nghe thấy từ quận Jobar, khu vực ngoại ô phía Đông Damascus hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát.

Ngày 15/9, Nga đã cáo buộc Mỹ không tuân thủ các nghĩa vụ đề ra trong thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, đồng thời chỉ trích giới chức Washington vì đã lên tiếng hoài nghi nỗ lực hợp tác của Moskva trong việc duy trì thỏa thuận ngừng bắn nói trên.

Cùng ngày 15/9, Liên hợp quốc hối thúc Chính phủ Syria cho phép hoạt động viện trợ nhân đạo được giao trực tiếp cho người dân sau khi Nga và Mỹ quyết định gia hạn mở rộng thỏa thuận ngừng bắn thêm 48 tiếng./.