Theo AFP, đài truyền hình Syria đưa tin ngày 10/5, hai vụ nổ liên tiếp có sức công phá lớn đã làm rung chuyển thủ đô Damascus, khiến hàng chục người thương vong, các cửa kính của nhiều tòa nhà bị vỡ vụn và nhiều cột khói bốc lên nghi ngút.

Đài trên nói: "Hai vụ nổ do các phần tử khủng bố tiến hành này xảy ra trên một tuyến đường cao tốc ở phía Nam thủ đô Damascus vào đúng thời điểm người lớn đến công sở và trẻ nhỏ đến trường."

Các vụ nổ trên xảy ra một ngày sau vụ đánh bom một đoàn xe chở các quan sát viên của Liên hợp quốc tại thành phố Daraa, miền Nam Syria.

[Hai thành phố lớn nhất Syria rung chuyển vì bom]

Người đứng đầu phái bộ quan sát viên của Liên hợp quốc tại Syria, Thiếu tướng Robert Mood, đã thoát chết trong một vụ nổ trên.

Vụ nổ đã làm tám binh sỹ Syria, trong đó có một sỹ quan bị thương khi đang hộ tống phái đoàn của Liên hợp quốc gồm 12 quan sát viên đi cùng ông Mood.

Phản ứng trước vụ đánh bom ở Daraa, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo cả chính phủ và phe đối lập của Syria rằng chỉ còn một "lối nhỏ" để tránh nội chiến và ông cho rằng tương lai của sứ mạng giám sát ngừng bắn đáng bị hoài nghi./.