Syria: Khủng bố cải trang thành nông dân đánh bom đồn quân sự

Những kẻ đánh bom liều chết đã cải trang làm nông dân tấn công một vị trí quân sự của quân đội chính phủ tại Tây Syria ngày 9/4 làm 3 binh sỹ và tất cả phần tử khủng bố thiệt mạng.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Damascus, Syria, ngày 24/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường một vụ đánh bom ở Damascus, Syria, ngày 24/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin một số kẻ đánh bom liều chết cải trang thành nông dân đã tấn công một vị trí quân sự của quân đội chính phủ tại Tây Syria ngày 9/4 làm 3 binh sỹ và tất cả phần tử khủng bố thiệt mạng.

Truyền thông nhà nước cho biết các tay súng ăn mặc như nông dân địa phương khi tiếp cận vị trí gần Taybat al-Imam vào lúc 3 giờ đêm. Một xe tăng yểm trợ chúng đã bị phá hủy.

Một nguồn tin quân sự cho biết: "Cuộc giao tranh giữa lực lượng bảo vệ tại đồn quân sự và các phần tử khủng bố làm 3 binh sỹ thiệt mạng, tất cả thành viên nhóm khủng bố cũng đã bị tiêu diệt."

[Ngoại trưởng Syria: Sự kiên nhẫn với tình hình Idlib là 'có giới hạn'[

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận 10 người đã thiệt mạng và cuộc tấn công được thực hiện bởi một nhóm thánh chiến trong một khu phi quân sự được thành lập theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận vào tháng 9/2018 nhằm ngăn chặn cuộc tấn công lớn của quân đội chính phủ vào tỉnh Idlib và các khu vực lân cận của các tỉnh Hama và Aleppo thông qua việc thiết lập một khu vực phi quân sự.

Liên hợp quốc cho biết Idlib và các khu vực lân cận có khoảng 3 triệu người sinh sống, một nửa trong đó đến từ các nơi khác của Syria chạy trốn cuộc xung đột./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục