Syria: My dieu xe boc thep, binh sy toi Raqqa de doi pho bieu tinh hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tại Raqqa, Syria. (Nguồn: AFP)

Ngày 2/3, truyền thông Trung Đông đưa tin, Lục quân Mỹ đã điều động nhiều phương tiện quân sự, xe bọc thép và binh sỹ tới Raqqa (Syria) để đối phó với các cuộc biểu tình lớn của người dân thành phố này.

Người dân ở đây đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình nhằm phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ và lực lượng phiến quân đồng minh của Washington tại Raqqa.

Theo nguồn tin từ thực địa, Lục quân MỹCác lực lượng Dân chủ Syria (SDF), vốn được Washington hậu thuẫn, hiện đang ở trong tình trạng báo động nhằm sẵn sàng giải tán những người tụ tập biểu tình ở thành phố này.

[Tổng thống Mỹ và Pháp điện đàm thảo luận về tình hình Syria]

Một nguồn tin khác cho hay Chỉ huy an ninh của SDF Hafal Shifo đã bị những đối tượng tấn công chưa rõ danh tính bắn chết tại một khu dân cư ở Raqqa, ngoài ra hai cận vệ của ông này cũng bị thương nặng.

Shifo là một viên chỉ huy khét tiếng của SDF, chịu trách nhiệm bắt giữ và tra tấn hàng nghìn dân thường ở Raqqa, đặc biệt trong các cuộc bạo loạn xảy ra gần đây ở phía Tây thành phố.

Trong khi đó, quân đội Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công ở những khu vực khác trên lãnh thổ nước này trong 24 giờ qua.

Hàng chục phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt và nhiều tay súng đã bị thương trong các chiến dịch của quân đội Syria tại một số tỉnh của nước này./.

(Vietnam+)