Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP/TTXVN)

"Loại bỏ khủng bố" sẽ giúp mọi lộ trình chính trị ở Syria thành công. Đây là tuyên bố của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đưa ra ngày 26/10 trong buổi tiếp Ngoại trưởng Oman Yusuf bin Alawi ở thủ đô Damascus.

Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, tại cuộc gặp, Tổng thống al-Assad và Ngoại trưởng Alawi đã thảo luận các đề xuất được các nước khu vực và cộng đồng quốc tế đưa ra nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng của Syria.

Quan chức ngoại giao Oman nhấn mạnh nước ông đề cao sự đoàn kết và ổn định tại Syria, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại đây.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 26/10, hãng tin Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 3 ngày qua, không quân nước này đã tiến hành 164 đợt không kích nhằm vào 285 mục tiêu của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và nhóm phiến quân al-Nusra ở Syria.

Riêng trong 24 giờ qua, không quân Nga đã xuất kích 59 lần, oanh kích trúng 94 mục tiêu ở Hama, Idlib, Latakia, Damacus, Aleppo và Deir al-Zor./.