Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin sáng 4/9, "những kẻ khủng bố" có vũ trang đã tấn công chiếc xe chở một số binh sỹ nước này ở thành phố Moharda thuộc miền Trung Syria, làm chín người thiệt mạng, trong đó có một sỹ quan, năm lính và ba thường dân.

Vụ tấn công nêu trên cũng làm 17 người khác bị thương.

Nguồn tin Quân đội Syria cho biết lực lượng tuần tra an ninh đã truy đuổi và tiêu diệt ba tên, bắn bị thương bốn tên khác trên đường cao tốc Hama-al-Ghab.

Chính quyền Syria tiếp tục chỉ trích "các băng nhóm vũ trang và mưu đồ của nước ngoài" gây tình hình bất ổn, nhấn mạnh rằng Syria sẽ truy lùng và bắt giữ những đối tượng xâm hại an ninh quốc gia của nước này.

Trước đó, ngày 3/9, Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) thông báo Chủ tịch ICRC Jakob Kellenberger đã đến thủ đô Damascus của Syria để thảo luận với Tổng thống nước này Bashar al-Assad về việc tiếp cận những người biểu tình chống chính phủ bị bắt giam, và tới những khu vực bị tác động nặng nề nhất bởi các chiến dịch giải tán biểu tình trong những tháng gần đây.

Trưởng phái đoàn ICRC tại Damascus Marianne Gasser cho biết trong chuyến thăm hai ngày đến Syria, Chủ tịch ICRC akob Kellenberger cũng sẽ gặp Thủ tướng Adel Safar và Ngoại trưởng Walid Muallem của nước chủ nhà.

Trong hai tháng qua, các đại diện ICRC đã đến thăm một số khu vực xảy ra bạo loạn, trong đó có Latakia, Homs, Hama, Deir Ezzor và Idlib để đánh giá những nhu cầu về viện trợ nhân đạo.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, hơn 2.200 người đã thiệt mạng kể từ ngày 15/3, khi làn sóng biểu tình diễn ra gần như hàng ngày tại Syria. Các tổ chức nhân quyền cho rằng hơn 10.000 người biểu tình chống chính phủ đã bị bắt giam./.

(TTXVN/Vietnam+)