Tai nan duong sat o Tay Ban Nha va Thuy Si, hang chuc nguoi bi thuong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở miền Nam Tây Ban Nha, ngày 29/11. (Nguồn: dailystar.co.uk)

Ngày 29/11, một vụ tai nạn tàu hỏa đã xảy ra ở miền Nam Tây Ban Nha, làm 35 người bị thương, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo lực lượng cứu hộ, tàu hỏa chở 79 hành khách di chuyển giữa Malaga và Sevilla đã bị trật khỏi đường ray và tiếp tục trượt thêm hơn 200m trước khi dừng lại. Tai nạn xảy ra trên tuyến đường dài 6km đã bị đóng cửa do mưa lớn và mới chỉ mở cửa trở lại chưa đầy 1 giờ trước khi xảy ra tai nạn.

[Tai nạn tàu hỏa hy hữu tại Bỉ, gần 10 người thiệt mạng và nguy kịch]

Đại diện chính quyền trung ương khu vực Andalusia cho biết nguyên nhân vụ tai nạn là do đường ray bị ngập nước. Lực lượng cứu hộ đã được huy động để khắc phục hậu quả, tuy nhiên công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết xấu.

Cũng trong ngày 29/11, một tàu điện cao tốc ICE, do công ty đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn vận hành, đã bị trật bánh tại nhà ga chính ở thành phố Basel, phía Bắc Thụy Sĩ.

Theo các báo cáo ban đầu, không có trường hợp thương vong nào, song mọi dịch vụ tại nhà ga đã bị dừng lại, trong khi các tuyến tàu từ nhà ga này bị bủy hoặc hoãn chưa biết đến khi nào. Báo chí Đức đưa tin sự cố trên có thể liên quan tới hệ thống đường điện./.

(TTXVN/Vietnam+)