Tai nạn xảy ra vào thời điểm có rất nhiều phương tiện lưu thông trên đường. (Ảnh: Bách Trần/Vietnam+)

Vào khoảng 9 giờ 55 phút sáng nay (6/11), tại khu vực công trường dự án đường sắt trên cao Hà Đông-Cát Linh (đối diện Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, Trần Phú, Hà Đông) đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng làm nhiều người thương vong.

[Hình ảnh đau lòng về vụ tai nạn ở công trường đường sắt trên cao]

The một số nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, một thanh thép bất ngờ rơi từ dầm cầu đang thi công trúng vào ba người đang lưu thông bằng xe máy trên đường.

Ông Bạch Quốc Việt, Trưởng phòng Vệ sinh An toàn Lao động thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội, xác nhận đã biết thông tin và cử cán bộ trực tiếp xuống hiện trường vụ tai nạn để tham gia giải quyết.

[Clip hiện trường vụ tai nạn ở công trường đường sắt Cát Linh-Hà Đông]

Phó Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông cũng cho biết đã nhận được tin báo và đang trực tiếp có mặt tại hiện trường.


Nạn nhân Nguyễn Trọng Phong đang được điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+ tại hiện trường, 3 xe máy đang đổ nằm ngang trên đường và thông tin ban đầu cho biết đã có 1 người tử vong và hai người phải đi cấp cứu. 

Trong số các xe máy nằm tại hiện trường, có hai xe mang biển kiểm soát: 33P-97855, 29G-13342. Một nạn nhân tên là Nguyễn Như Ngọc, sinh năm 1981, trú tại Gia Lâm-Hà Nội, đang học văn bằng hai tại Học viện An ninh. Xe nạn nhân bị tử vong mang biển số 18L1-09789.

Đơn vị thi công tại khu vực này là Xí nghiệp cầu 17 thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

Hiện giao thông trên đường Nguyễn Trãi đang tắc cứng.

Sau khi tai nạn xảy ra, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương báo cáo về vụ việc lên Bộ Giao thông Vận tải.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết một đoàn cán bộ của Bộ đã tới bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe các nạn nhân đang cấp cứu, và Bộ sẽ tiến hành họp báo về sự việc trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+ có mặt tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, nạn nhân là ông Nguyễn Trọng Phong, 54 tuổi, đi cùng vợ là bà Lê Thị Hằng, 49 tuổi, tuy đã khá tỉnh táo nhưng cả hai vẫn còn chưa hết sốc.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội vào thăm nạn nhân trong Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Nhà ông Phong ở Yên Nghĩa, Hà Đông. Người nhà ông cho hay, sáng nay, hai vợ chồng ông đi thăm con gái làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền. Đến đúng đoạn cửa viện thì bất ngờ bị một thanh sắt rơi đè thẳng vào xe. Ông Phong bị đè vào người gây xước xát. Rất may, vợ ông không bị nguy hiểm.

Ngoài 2 vợ chồng ông Phong, còn 2 người nữa đang điều trị trong Bệnh viện Quân y 103.

Hiện tại, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và tới bệnh viện thăm hỏi nạn nhân

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cũng đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho người bị thương 5 triệu đồng và gia đình người bị tử vong 10 triệu đồng

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo dừng việc thi công trên toàn tuyến, đình chỉ nhà thầu, kiểm tra rà soát làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trao đổi với phóng viên, giáo sư-tiến sĩ Nguyễn Tiến Bình - Giám đốc Học viện Quân y 103 cho biết hiện 1 trong 2 nạn nhân vụ tai nạn đã qua tình trạng nguy kịch và tỉnh lại, các bác sỹ sẽ tiến hành hội chẩn ngay chiều nay, 6/11. Bệnh nhân còn lại đã được chuyển tới Viện Bỏng Trung ương để tiếp tục điều trị.

Cận cảnh vụ tai nạn:

Khu vực xảy ra tai nạn. (Ảnh: Bách Trần/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Ảnh: CTV/Vietnam+)