Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt tại Ấn Độ. (Nguồn: team-bhp.com)

Ngày 21/6, một vụ tai nạn xe buýt đã xảy ra tại Serbia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Bộ Ngoại giao hai nước Slovakia và Cộng hòa Séc đã xác nhận trong số những người thiệt mạng có 3 người Slovakia và 2 người Cộng hòa Séc.

Bộ Nội vụ Serbia thông báo chiếc xe buýt mang biển kiểm soát Slovakia, chở theo 29 khách du lịch đã đi chệch khỏi đường cao tốc ở thành phố Aleksinac, cách thủ đô Belgrade của Serbia khoảng 200km về phía Bắc. Đa số các hành khách trên xe là người cao tuổi và đang trên đường trở về từ đảo Corfu (Hy Lạp).

Hiện, lực lượng chức năng Serbia đang tiến hành xác minh danh tính các nạn nhân, trong khi Chính phủ Slovakia thông báo đã điều một máy bay để chở các hành khách và các nạn nhân trong vụ tai nạn trên về nước.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, ít nhất 8 học sinh tiểu học đã thiệt mạng và 11 em khác bị thương trong một vụ tai nạn xe bán tải ở bang miền Tây Nam Karnataka.

Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra vào sáng 21/6 (giờ địa phương) khi chiếc xe bán tải chở 17 trẻ em đang đỗ ở đoạn giao đường và bị một xe buýt đâm về phía sau.

Lúc xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt đã đi với tốc độ nhanh. Theo giới chức địa phương, các học sinh trên chiếc xe này đều ở độ tuổi dưới 13 tuổi. Cảnh sát đã bắt giữ lái xe buýt để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ. Phương tiện chở quá tải, cơ sở hạ tầng xuống cấp và sự cẩu thả khi điều khiển phương tiện là những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn tại quốc gia này.

Thống kê của Bộ Giao thông Ấn Độ cho thấy trong năm 2015, hơn 146.000 người đã thiệt mạng và hơn 500.000 người bị thương trong hơn 500.000 vụ tai nạn tại nước này./.