Tai nạn xe tải đâm xe buýt tại Ai Cập, 17 người thiệt mạng

Bộ Y tế Ai Cập thông báo 17 người đã thiệt mạng và 29 người khác bị thương khi một xe tải đâm vào xe buýt trên tuyến cao tốc giữa hai thành phố Kharga và Asyut ở miền Nam nước này ngày 4/5.
Tai nạn xe tải đâm xe buýt tại Ai Cập, 17 người thiệt mạng ảnh 1Một chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn tại Ấn Độ. (Nguồn: Middle East Online)

Bộ Y tế Ai Cập cho biết 17 người đã thiệt mạng khi một xe tải đâm vào xe buýt trên tuyến cao tốc ở miền Nam nước này ngày 4/5.   

Theo thông báo, 29 người cũng bị thương trong vụ tai nạn. 26 xe cấp cứu đã được điều động tới hiện trường trên tuyến đường giữa hai thành phố Kharga và Asyut.

Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện lân cận để cứu chữa.

Trước đó, ngày 29/3, truyền thông Ai Cập đưa tin vụ việc xảy ra tại một vùng nông thôn thuộc tỉnh Sharqiya khi hai xe tải va chạm với một xe bán tải.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn ở tỉnh Sharqiya, miền Bắc Ai Cập.

Nhà chức trách đã điều động 12 xe cứu thương đến hiện trường để đưa những người bị thương đến bệnh viện. Cơ quan công tố đã yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

[Ai Cập: Xe tải va chạm liên hoàn làm 27 người thương vong]

Các tuyến đường bộ của Ai Cập khá nguy hiểm do công tác bảo trì kém.

Trong khi đó, các lái xe thường điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép và vi phạm luật giao thông.

Với dân số hơn 105 triệu người, Ai Cập là quốc gia đông dân nhất thế giới Arab.

Theo số liệu chính thức, trong năm 2021, có tới 7.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông tại nước này./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục