Taliban phát hành tạp chí tiếng Anh kêu gọi phụ nữ "thánh chiến"

Phong trào Hồi giáo Taliban ở Pakistan đã phát hành số đầu tiên của một tạp chí dành cho phụ nữ, rõ ràng là nhằm thuyết phục đối tượng độc giả mục tiêu gia nhập nhóm này và tiến hành thánh chiến.
Taliban phát hành tạp chí tiếng Anh kêu gọi phụ nữ "thánh chiến" ảnh 1(Ảnh minh họa: zeenews.india.com)

Ngày 2/8, mạng Zee News đưa tin phong trào Hồi giáo Taliban ở Pakistan đã phát hành số đầu tiên của một tạp chí dành cho phụ nữ, rõ ràng là nhằm thuyết phục đối tượng độc giả mục tiêu của mình gia nhập nhóm này và tiến hành thánh chiến.

Số đầu tiên của tạp chí này có tên "Sunnat E Khaul," có nghĩa là "Con đường của Khaula," do mạng lưới Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) xuất bản đăng một bài phỏng vấn vợ thủ lĩnh TTP giấu tên, trong đó bà này có nói về cuộc hôn nhân với thủ lĩnh mạng lưới này là Fazlullah Khorasani khi mới 14 tuổi.

[Playboy lần đầu đăng ảnh một phụ nữ Hồi giáo đội khăn trùm đầu]

Bài phỏng vấn có đoạn viết: "Chúng tôi muốn kích động phụ nữ Hồi giáo tiến về phía trước và tham gia các hàng ngũ thánh chiến Hồi giáo."

Tạp chí phát hành bằng tiếng Anh nói trên còn có một bài do một nữ bác sỹ người Pakistan viết, nói về quyết định của bà này khi tránh xa nền giáo dục phương Tây và đi theo đạo Hồi.

Với tầm ảnh hưởng cao của Taliban ở Pakistan, mạng lưới nói trên thường ra các xuất bản phẩm bằng tiếng Urdu và tiếng Anh với hy vọng sẽ chiêu mộ thêm người vào hàng ngũ của chúng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục