Liên quan đến vụ một cơ sở giữ trẻ nằm trên địa bàn phường 17, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh bị phát giác có hành vi bạo hành trẻ em, chiều 16/3, bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 17, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở trông giữ trẻ này để phục vụ điều tra.

Hai bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ em đang bị Công an phường tạm giữ để lấy lời khai.

Trước đó vào sáng cùng ngày, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của dư luận, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Ủy ban Nhân dân phường và Công an phường 17 (quận Gò Vấp) đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở giữ trẻ này ở địa chỉ 214/77 đường Nguyễn Qanh, phường 17, quận Gò Vấp.

Chủ cơ sở được xác định là bà Phạm Thị Mộng Thu. Cơ sở này trông giữ 9 cháu bé (khoảng 2 tuổi). Bà Thu cùng em gái là những người trực tiếp chăm sóc các bé.

Trong quá trình kiểm tra, với thông tin nắm được, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm đình chỉ cơ sở này để điều tra và có hướng xử lý.

Liên quan đến 6 cháu bé đang được gửi ở cơ sở trên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 17 Huỳnh Thanh Nhàn cũng cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành chuyển 7 cháu nhỏ đến trường mầm non Anh Đào trên địa bàn để theo học tạm thời, còn hai cháu khác được bàn giao cho gia đình.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà Thu và người em của bà này đã có hành vi bạo hành với các bé tại cơ sở như đánh các cháu khi cho ăn, tắm...

TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.