Tan cong bang dao tai Israel: Mot nguoi da thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Israel gác tại Hebron, Bờ Tây ngày 31/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 26/7, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết 3 người nước này đã bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một ngôi nhà thuộc khu định cư ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn tuyên bố của IDF cho hay một đối tượng khủng bố đã xâm nhập vào khu định cư Adam, gần thành phố Ramallah tại Bờ Tây và đâm 3 dân thường.

Cả 3 người này đều bị trọng thương, 2 người trong số này bị thương nặng và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Hadassah ở Jerusalem.

Một người đã tử vong sau đó tại bệnh viện do bị thương quá nặng. Quân đội Israel cho hay kẻ tấn công bị tiêu diệt tại chỗ.

[Israel: Ba người bị thương nặng trong vụ tấn công bằng dao]

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus cho biết đối tượng tấn công là người Palestine, 17 tuổi, sống tại làng Kobar, và đã bị một dân thường chứng kiến sự việc bắn chết. Theo ông Conricus, đối tượng này đã tìm cách vượt hàng rào để vào khu định cư và đã đâm 2 dân thường Israel ở gần đó.

Vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh bạo lực lại tiếp diện tại Dải Gaza giữa quân đội Israel và các nhóm biểu tình người Palestine, trong khi khu vực Bờ Tây vẫn tạm yên ắng.

Trong mấy tuần qua, Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các vị trí quân sự ở Dải Gaza, trong khi các tay súng Palestine ở vùng lãnh thổ này bắn nhiều rốckét vào Israel.

Ngày 20/7 vừa qua, một tay súng Palestine đã bắn chết một binh sĩ Israel tại khu vực biên giới với Gaza.

Đây là binh sỹ Israel đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại khu vực này trong 4 năm trở lại đây.

Quân đội Israel sau đó đã không kích đáp trả nhằm vào khoảng 40 vị trí của Hamas tại Dải Gaza, khiến 4 người Palestine thiệt mạng và ít nhất 120 người khác bị thương.

Căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza sau nhiều tuần người Palestine tại vùng lãnh thổ này biểu tình phản đối Israel dọc biên giới từ ngày 30/3 vừa qua, đặc biệt vào thời điểm Mỹ chuyển đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Theo nguồn tin y tế tại Gaza, đã có khoảng 130 người Palestine thiệt mạng và 14.000 người bị thương kể từ thời điểm đó./.

(TTXVN/Vietnam+)