Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong các vụ tấn công bằng lựu đạn vào hai quán bar ở thủ đô Bujumbura của Burundi.

Ngày 18/8, người phát ngôn lực lượng cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra ở quận Buyenzi đêm hôm trước, những kẻ tấn công ném lựu đạn vào hai quán bar.

Theo cảnh sát, một người đã thiệt mạng tại hiện trường và 29 người khác đã được đưa tới bệnh viện.

Nguồn tin từ bệnh viện cho biết hai người khác đã tử vong sau đó. Một nhân chứng cho biết những kẻ tấn công dường như không có ý định cướp quán bar hay khách hàng.

[Burundi: Khủng bố đẫm máu bằng lựu đạn, 58 người thương vong]

Hồi đầu tháng này cũng đã xảy ra một vụ tấn công tương tự nhằm vào một quán bar cũng ở quận này khiến hai người chết và bốn người bị thương.

Burundi rơi vào khủng hoảng chính trị từ tháng 4/2015, khi Tổng thống Pierre Nkurunziza quyết định ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba, sau đó tuyên bố thắng cử trong cuộc bỏ phiếu gây nhiều tranh cãi vào ba tháng sau đó.

Theo Tòa án Hình sự quốc tế, các làn sóng bạo lực đã cướp đi sinh mạng của khoảng 450 người và khiến hàng trăm nghìn người phải sơ tán.

Burundi đã từng chìm trong cuộc nội chiến sắc tộc đẫm máu giữa người Hutu chiếm đa số và người thiểu số Tutsi trong giai đoạn 1993-2006, khiến khoảng 300.000 người thiệt mạng./.