Quân đội Pakistan ngày 4/12 cho biết có thể 40 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ tấn công khủng bố nhằm vào một thánh đường Hồi giáo gần trụ sở quân sự tại thành phố Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad.

Người phát ngôn quân đội Pakistan, Thiếu tướng Athar Abbas cho biết có 6 hoặc 7 tay súng mang theo lựu đạn và vũ khí hạng nặng đã vào Thánh đường Parade Line, sau đó ném lựu đạn và xả súng vào những người đang cầu nguyện bên trong.

Theo ông Abbas, các lực lượng an ninh đã bắn trả, tiêu diệt 4 tên khủng bố và bắt giữ 3 tên, một trong số này là kẻ đánh bom liều chết.

Theo lời các nhân chứng, vụ tấn công xảy ra khi có rất nhiều người ở bên trong thánh đường. Mái vòm của thánh đường đã bị sập.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik cho rằng các đối tượng này thực hiện vụ khủng bố nói trên là nhằm trả thù các chiến dịch thành công của quân đội Pakistan tại Thung lũng Swat và Warizistan.

Thời gian gần đây, các lực lượng an ninh Pakistan đã trở thành mục tiêu của một loạt vụ tấn công.

Tháng 10 vừa qua, một vụ đột kích vào một doanh trại quân đội tại Rawalpindi đã làm 19 người thiệt mạng. Phiến quân Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này./.

(TTXVN/Vietnam+)