Tan cong trai tre mo coi o Kenya, mot nguoi nuoc ngoai bi bat coc hinh anh 1Nạn nhân bị bắt cóc là tình nguyện viện cho tổ chức phi chính phủ Africa Milele Onlus. (Nguồn: tuko.co.ke)

Một phụ nữ Italy đã bị bắt cóc và năm người Kenya, trong đó có ba trẻ em, bị thương khi một nhóm tay súng giấu mặt tấn công một trại trẻ mồ côi ở vùng ven biển Malindi, Đông Nam Kenya tối 20/11.

Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài bị bắt cóc tại quốc gia Đông Phi này trong vài năm trở lại đây.

Trong thông báo ngày 21/11, Thanh tra cảnh sát Joseph Boinnet cho biết nhóm đối tượng trên với trang bị súng AK 47 đã bất ngờ tấn công làng Chakama, cách thị trấn nghỉ dưỡng Malindi 80km về phía Tây, thuộc huyện Kilifi. Sau đó, nhóm tay súng này đã bắt cóc phụ nữ có tên là Sylivia Constanca, 23 tuổi.

[Cameroon: Hơn 80 người bị quân nổi dậy bắt cóc đưa vào rừng]

Người phụ nữ này là một tình nguyện viện cho tổ chức phi chính phủ Africa Milele Onlus hoạt động tại khu vực trên. Tất cả những người bị thương, đều dưới 25 tuổi, đã được nhập viện. Cảnh sát đã được triển khai để truy tìm thủ phạm.

Trong khi đó, một nhân chứng cho biết nhóm tay súng trên dường như đến từ Somalia. Nhân chứng này nêu rõ những kẻ tấn công mặc quần áo Somalia và nói tiếng Somalia.

Các vụ bắt cóc người nước ngoài hiếm khi xảy ra tại Kenya, song ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch, vốn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước này.

Một số vụ bắt cóc đã xảy ra ở vùng ven biển Kenya năm 2011, trong đó có vụ một nam giới Anh bị bắn chết và vợ của người này bị bắt cóc từ một hòn đảo nghỉ dưỡng, và vụ một phụ nữ Pháp bị bắt cóc tại nhà riêng ở đảo Lamu. Không lâu sau đó, các tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabaab bắt cóc hai nhân viên cứu trợ mang quốc tịch Tây Ban Nha tại trại tị nạn Dadaab, giáp giới Somalia./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)