Tận hưởng mùa Đông quanh năm với công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất

Công viên thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lớn nhất thế giới khai trương vào ngày 6/7 với diện tích 23.800 m2, được chia thành 9 khu theo chủ đề với 13 dự án tương tác, thu hút nhiều du khách.

Du khách tham quan công viên băng tuyết trong nhà tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 6/7/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Du khách tham quan công viên băng tuyết trong nhà tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 6/7/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Công viên giải trí băng tuyết trong nhà tại Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón khách, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm nhiệt độ mùa Đông quanh năm.

Được mệnh danh là thành phố Băng, Cáp Nhĩ Tân thường trải qua mùa Đông dài, lạnh và nhiều tuyết, còn mùa Hè ngắn và mát mẻ. Lễ hội Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân thường niên bắt đầu từ năm 1999 và được tổ chức hằng năm từ tháng 12 đến đầu tháng 3.

Công viên thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân khai trương vào ngày 6/7 với diện tích 23.800 m2, được chia thành 9 khu theo chủ đề với 13 dự án tương tác.

Một đại diện của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã trao chứng nhận "Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới" cho Công ty Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân.

Năm nay, thời điểm khai trương công viên lại trùng hợp với đợt nắng nóng ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ ngoài trời lên tới 29 độ C, trong khi công viên giải trí trong nhà duy trì nhiệt độ mát lạnh từ -8 độ C đến -12 độ C.

Nhờ ứng dụng các kỹ thuật điêu khắc trên băng tiên tiến kết hợp công nghệ chiếu sáng, âm thanh và tương tác hiện đại, công viên mang đến du khách một trải nghiệm tuyệt vời.

Băng được sử dụng để xây dựng các điểm tham quan của công viên có nguồn gốc từ sông Songhua, với tổng khối lượng băng lên tới 20.000m3.

Bước vào bên trong, du khách sẽ như lạc bước vào thế giới băng tuyết diệu kỳ, tràn ngập ánh sáng lung linh huyền ảo, âm nhạc sôi động, những hoạt động giải trí hấp dẫn, ẩm thực phong phú và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Ngoài ra, công viên còn trưng bày những tác phẩm điêu khắc băng sống động của trái cây, kem và bánh ngọt được làm bằng phẩm màu thân thiện với môi trường.

Lễ hội băng tuyết thường niên của Cáp Nhĩ Tân thường thu hút hàng chục nghìn du khách từ Trung Quốc và các nơi khác. Công viên giải trí băng tuyết trong nhà được xây dựng với mục đích kéo dài mùa du lịch của thành phố và biến nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn quanh năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục