Táo Quân 2023: Điểm danh nhiều vấn đề 'nóng' nhưng vẫn bị chê nhạt

Chương trình năm nay không có màn Táo Quân chầu trời, báo cáo thành tích với Ngọc Hoàng. Thay vào đó, các 'tư lệnh ngành' tham gia một cuộc thi mang tên 'Táo bạo'.
Cô Đẩu ngồi kiệu hoa ra sân khấu. (Ảnh: VTV)
Cô Đẩu ngồi kiệu hoa ra sân khấu. (Ảnh: VTV)

"Gặp nhau cuối năm: Táo Quân 2023" được nhiều người trông đợi bởi đây là chương trình đánh dấu chặng đường 20 năm đồng hành cùng khán giả truyền hình mỗi đêm 30 Tết và cũng là chương trình có kịch bản thuần Việt tồn tại lâu nhất trên sóng truyền hình.

Sự hài hước, thâm thúy của Táo Quân khiến chương trình này rất được lòng người dân. Trước thời khắc Giao thừa, các gia đình lại quây quần cùng cùng nhìn lại những sự kiện chính trị-xã hội trong năm.

Chương trình năm nay không có màn Táo Quân chầu trời, báo cáo thành tích với Ngọc Hoàng. Thay vào đó, các 'tư lệnh ngành' tham gia một cuộc thi mang tên 'Táo bạo'. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện từ Ngọc Hoàng, vừa là sự ghi nhận của Thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực. Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý.

Táo Quân 2023 đã gọi tên nhiều vấn đề “nóng” như loạn thi hoa hậu, giám đốc đăng kiểm không có bằng đại học… Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng các mảng miếng hài của Táo Quân năm nay đã “nhạt.” Hơn nữa, sự hấp dẫn của chương trình xưa nay là khả năng "tạo trend" (tạo ra xu thế) chứ không phải chạy theo, điểm lại các xu thế đã và đang xảy ra trong xã hội. 

Phần thi của các Táo “xoáy” vào vấn đề định nghĩa “đại học” hay “trường đại học” kéo dài lê thê khiến nhiều người mất kiên nhẫn. Đôi lúc, khán giả bắt gặp những “hạt sạn” khi lời thoại của các nhân vật có những từ ngữ tục tĩu.

[Táo quân 2023: 'Nóng' vụ giám đốc không biết chữ, 'bội thực' hoa hậu]

Điểm nhấn đặc biệt của Táo Quân năm nay là sự trở lại của bộ đôi Nam Tào-Bắc Đẩu. Năm ngoái, nghệ sỹ nhân dân Công Lý không thể tham gia vì lý do sức khỏe. Do đó, sự xuất hiện của Cô Đẩu khiến khán giả ồ lên, vỗ tay rần rần. Không ít người bày tỏ sự xúc động khi gặp lại nam nghệ sỹ - người đã gắn bó với chương trình từ số đầu tiên.

Có thể thấy, Cô Đẩu năm nay ít thoại hơn những mùa trước, cũng không có những pha hành động, đối đáp đanh đá, chua ngoa với các Táo.

Là chương trình kỷ niệm 20 năm lên sóng, Táo Quân 2023 quy tụ lực lượng diễn viên đông đảo, trong đó có cả những người thầm lặng đóng góp công sức sau cánh gà.

Khán giả cũng gặp lại nhiều bản nhạc chế đình đám trước đây như  'Lụt từ ngã tư đường phố,' 'Hoang mang style,' 'Thật bất ngờ,' 'Tình khúc nợ nần'... 

Chương trình kết thúc với hình ảnh Táo Quân từ những ngày đầu lên sóng. Nhiều người đồn đoán rằng liệu đây có phải là sự kết thúc của một series truyền hình “bom tấn” hay không.

Thời gian 20 năm đã trôi qua, “khẩu vị” của khán giả cũng đã thay đổi rất nhiều. Êkip thực hiện chương trình chắc chắn sẽ phải tìm ra hướng đi mới cho "Gặp nhau cuối năm: Táo Quân" trong những năm sau./.

Một số hình ảnh của Táo Quân 2023:

Táo Quân 2023: Điểm danh nhiều vấn đề 'nóng' nhưng vẫn bị chê nhạt ảnh 1Khán giả xúc động khi nghệ sỹ Công Lý cố gắng tham gia chương trình dù sức khỏe đang trong quá trình hồi phục. (Ảnh: VTV)
Táo Quân 2023: Điểm danh nhiều vấn đề 'nóng' nhưng vẫn bị chê nhạt ảnh 2Bốn Táo xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi Táo bạo. (Ảnh: VTV)
Táo Quân 2023: Điểm danh nhiều vấn đề 'nóng' nhưng vẫn bị chê nhạt ảnh 3Hai diễn viên Trung ruồi và Duy Nam. (Ảnh: VTV)
Táo Quân 2023: Điểm danh nhiều vấn đề 'nóng' nhưng vẫn bị chê nhạt ảnh 4Ngoc Hoàng xuất hiện thật kỳ lạ trong buổi chầu. (Ảnh: VTV)
Táo Quân 2023: Điểm danh nhiều vấn đề 'nóng' nhưng vẫn bị chê nhạt ảnh 5Rất nhiều Thiên Lôi có mặt trong buổi chầu năm Quý Mão. (Ảnh: VTV)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục