Khách sạn Marriott tại Australia. (Nguồn: marriott.com)

Ngân hàng Goldman Sachs được Cộng đồng châu Á (Asia Society) lựa chọn là "ông chủ" tốt nhất đối với những người lao động Mỹ gốc Á đến từ các nước ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo sau ngân hàng đầu tư toàn cầu này là công ty kiểm toán KPMG và tập đoàn Colgate-Palmolive.

Trong một thông cáo báo chí công bố ngày 22/5, ngoài là doanh nghiệp tốt nhất đối với những người lao động Mỹ gốc Á, Goldman Sachs cũng được công nhận là môi trường làm việc lý tưởng để người lao động phát triển các kỹ năng.

Lãnh đạo Hệ thống các Chuyên gia châu Á của ngân hàng Goldman Sachs Suzzanne Yao cho biết các lãnh đạo tin tưởng ngân hàng sẽ hoạt động tốt nhất khi tạo ra một môi trường tối đa hóa các tiềm năng của tất cả nhân viên và phản ánh các cộng đồng và văn hóa nơi nhân viên làm việc.

Ngoài Goldman Sachs, nhiều doanh nghiệp lớn cũng được đánh giá là "đất lành" cho các lao động gốc Á như hãng truyền thông BuzzFeed với danh hiệu nơi làm việc tốt nhất cho các hội đoàn của người lao động.

Trong khi đó, tập đoàn khách sạn toàn cầu Marriott đứng đầu về tạo môi trường làm việc thuận lợi cho cộng đồng người lao động đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) gốc Á.

Tập đoàn năng lượng Chevron được đánh giá cao về việc "tiếp thị và hỗ trợ cho cộng đồng người Mỹ gốc châu Á-Thái Bình Dương."

Discover được vinh danh vì "bổ nhiệm người Mỹ gốc Á vào các vị trí lãnh đạo quan trọng," KPMG chuyên "đỡ đầu người Mỹ gốc Á" và Medtronic vì "khuyến khích phụ nữ Mỹ gốc Á."

Đây là năm thứ 9, Cộng đồng châu Á đưa ra các giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp hỗ trợ và giúp phát triển những tài năng gốc Á.

Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York này cho biết sẽ trao giải vào ngày 20/6 tới tại thành phố New York.

Những doanh nghiệp được vinh danh trên được lựa chọn dựa trên năng lực của những người lao động gốc Á trong những doanh nghiệp này kết hợp với kết quả Điều tra Đoàn thể châu Á hàng năm của Cộng đồng châu Á, đánh giá kinh nghiệm của những người Mỹ gốc Á tại 500 doanh nghiệp được Fortune xếp hạng và các tập đoàn lớn hơn.

Tham gia điều tra năm 2018 này có 2.800 người lao động Mỹ gốc Á tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cộng đồng châu Á là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì mục tiêu tìm giải pháp cho những thách thức đe dọa châu Á và phần còn lại của thế giới./.