Tap huan ky nang so cuu nan nhan bi tai nan giao thong hinh anh 1Các chuyên gia đang hướng dẫn cách sơ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Sáng 8/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Hội chữ thập Đỏ, Diễn đàn Otofun và công ty Ford Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Tại buổi tập huấn, nhiều lái xe của các hãng vận tải, thành viên của diễn đàn Otofun được các chuyên gia hướng dẫn về kỹ năng sơ cứu các nạn nhân trong các trường hợp: bất tỉnh; chảy máu khẩn cấp, thực hành băng cầm máu; gãy xương và chấn thương cột sống; thực hành cố định xương gãy; trường hợp nghi ngờ chấn thương cột sống.

Các học viên tham dự buổi tập huấn lần lượt được thực hành với sự hướng dẫn của các chuyên gia Hội chữ thập Đỏ Quốc tế, Ford Việt Nam về những kỹ năng sơ cứu cần thiết nhất để kịp thời và hiệu quả trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Qua chương trình tập huấn lần này, tôi hi vọng sẽ trang bị được cho các thành viên của Diễn đàn otofun, các lái xe kinh doanh vận tải các kỹ năng sơ cứu cần thiết nhất trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra để có thể chủ động và sẵn sàng ứng cứu trong những trường hợp khẩn cấp, giảm thiểu số thương vong và những mất mát của tai nạn giao thông, tạo nên một môi trường giao thông an toàn cho tất cả cộng đồng.”

Theo ông Khuất Việt Hùng, đội ngũ lái xe taxi, xe buýt, thành viên của diễn đàn Otofun là những người thường xuyên tham gia giao thông trên đường nên dễ bắt gặp những tình huống tai nạn giao thông, trong trường hợp được trạng bị các kỹ năng sơ cứu cơ bản thì việc cấp cứu cho các nạn nhân sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

“Lớp tập huấn hôm nay là bước mở đầu cho một chương trình dài hơi. Hoạt động này sẽ nhận được sự ủng hộ của người dân và sự đồng hành của các tổ chức chuyên môn, doanh nghiệp để thực hiện được một mục tiêu chung là giảm số lượng người bị thương và người chết vì tai nạn giao thông,” vị Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ./.

Việt Hùng (Vietnam+)