Cần Thơ xử phạt hơn 1.200 trường hợp vi phạm giao thông trong dịp lễ 30/4-1/5

Dịp lễ 30/4-1/5, Cảnh sát Giao thông Cần Thơ phát hiện lập biên bản hơn 1.237 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 2,2 tỷ đồng, tước 160 giấy phép lái xe và tạm giữ 285 phương tiện.

Công an kiểm tra nồng độ cồn chủ phương tiện tham gia giao thông. (Ảnh minh họa: Hồng Điệp/TTXVN)
Công an kiểm tra nồng độ cồn chủ phương tiện tham gia giao thông. (Ảnh minh họa: Hồng Điệp/TTXVN)

Ngày 2/5, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban an toàn Giao thông thành phố Cần Thơ cho biết, trong dịp lễ 30/4 -1/5 năm nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ xảy ra hai vụ tai nạn giao thông, làm ba người tử vong và một người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, số vụ và số người bị thương giảm nhưng số người tử vong tăng một người.

Dịp lễ 30/4-1/5, trên đường bộ, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông Vận tải), Cảnh sát trật tự... đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 371 cuộc.

Qua đó, phát hiện lập biên bản hơn 1.237 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 2,2 tỷ đồng, tước 160 giấy phép lái xe và tạm giữ 285 phương tiện.

Qua thống kê, các lỗi vi phạm nhiều nhất là vi phạm về tốc độ với 254 trường hợp, kế đó là nồng độ cồn với 212 trường hợp. Còn lại là các lỗi vi phạm về quá tải trọng, chở quá số người quy định, dừng xe không đúng quy định...

Theo ông Mai Minh Ngoan, dịp lễ 30/4 - 1/5, trên địa bàn thành phố Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động lễ hội vui chơi, giải trí để chào mừng kỷ niệm sự kiện lịch sử trọng đại. Bên cạnh đó, lượng người và phương tiện đi làm việc, học tập về quê thăm gia đình cũng tăng cao...

Tuy nhiên, các lực lượng đã tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và thường xuyên nhắc nhở người dân tham gia giao thông phải luôn đảm bảo an toàn.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an Cần Thơ đã bố trí ứng trực 100% quân số để tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp điều khiển xe vi phạm luật giao thông, chủ yếu là nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định. Đồng thời thực hiện phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn người dân chấp hành luật giao thông, không để xảy ra ùn tắc.

Các ca trực khép kín địa bàn 24/24, tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, phòng chống đua xe trái phép để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại trong những ngày nghỉ lễ.

Từ đó, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố luôn trật tự, ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Ngoài ra, Ban An toàn giao thông thành phố cũng đã phối hợp với các lực lượng thực hiện công tác trật tự công cộng, trật tự đô thị, giải tỏa các hộ kinh doanh, mua bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.

Đối với đường thủy, lực lượng chức năng đã tổ chức 81 cuộc tuần tra, kiểm soát thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các bến tàu khách, bến tàu du lịch và các bến khách ngang sông. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 83 trường hợp với tổng số tiền 22,5 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục