Công tác cứu hộ tầu cá bị chìm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/4, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin trong Sở Các tình huống khẩn cấp tỉnh Kamchatka nói rằng tàu cá cùng thủy thủ đoàn 132 người gặp nạn và bị chìm có thể đã va phải một tảng băng ngầm.

Theo nguồn tin trên, một lỗ thủng lớn trên thân tàu phát sinh do va chạm với băng. Tảng băng là nguyên nhân có khả năng dẫn đến chìm tàu.

“Tàu không hề phát tín hiệu gặp nạn SOS. Nguyên nhân ban đầu của thảm họa là do va chạm với băng trôi tạo ra một lỗ thủng lớn trên thân tàu,” nguồn tin cho biết.

Chính quyền khu vực Viễn Đông đã tuyên bố khởi tố vụ án hình sự về vi phạm các nguyên tắc an toàn di chuyển và vận hành phương tiện vận tải biển.

Trực thăng Mi-8 và 800 nhân viên cứu hộ đã được điều đến hiện trường tham gia công tác cứu nạn.

Trước đó, theo hãng thông tấn Nga TASS, một tàu đánh cá cùng thủy thủ đoàn 132 người đã gặp nạn và bị chìm vào rạng sáng ngày 2/4, theo giờ địa phương, ở vùng biển Okhot gần Kamchatka.

Theo thông tin ban đầu, đội cứu hộ đã vớt được 106 người, trong đó có 43 thi thể người chết và 63 người may mắn còn sống sót, 26 người khác vẫn chưa được tìm thấy. Công tác tìm kiếm họ vẫn đang được tiếp tục, nhân viên thường trực trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển Rosmorrechflot thông báo với hãng TASS.

Theo TASS, phần lớn thành viên thủy thủ đoàn là người nước ngoài. Họ là công dân Myanmar, Ukraine, Litva, Vanuatu.

Tàu đánh cá bị nạn có tên là Viễn Đông thuộc sở hữu của công ty Magellan./.