Tau ngam Nhat Ban va cham voi tau tu nhan ngoai khoi tinh Kochi hinh anh 1Một tàu ngầm điện-diesel lớp Soryu của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản. (Ảnh: japantimes.co.jp)

Theo hãng thông tấn Kyodo, các quan chức Nhật Bản cho biết một tàu ngầm của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) Nhật Bản ngày 8/2 đã va chạm với một tàu thương mại ngoải khơi bờ biền Thái Bình dương gần tỉnh Kochi của nước này. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h58' sáng trên vùng biền ngoài khơi Mũi Ashizuri tại tỉnh phía Tây Nhật Bản này.

MSDF cho biết vụ va chạm xảy ra khi tàu ngầm đang nổi lên mặt nước và 3 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu ngầm có thể đã bị thương.

[Tàu Trung Quốc tiếp tục xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản]

Tại một cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết tàu ngầm đã báo với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản rằng không có hư hại nào.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra vụ va chạm và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chỉ thị xem xét tình hình, xác nhận sự an toàn của tàu thương mại, cung cấp cứu hộ nếu cần và chia sẻ thông tin với công luận./.

Nguyễn Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)