Tàu tên lửa của Lữ đoàn 167 huấn luyện chung với Hải quân Ấn Độ

Mặc dù điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ, nội dung luyện tập chung giữa hai bên đã thành công tốt đẹp.
Tàu tên lửa của Lữ đoàn 167 huấn luyện chung với Hải quân Ấn Độ ảnh 1Sỹ quan Lữ đoàn 167 thăm quan, hiệp đồng với sỹ quan tàu Hải quân Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 3/12, Tàu 379 thuộc Lữ đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân) đã tham gia huấn luyện chung với tàu khu trục INS SHIVALIK và tàu săn ngầm INS KAMORTA của Hải quân Ấn Độ.

Trung tá Nguyễn Đức Thiện, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167, chỉ huy huấn luyện.

["Bí quyết" luyện thần kinh thép của cán bộ, chiến sỹ ở Vùng 2 Hải quân]

Quá trình huấn luyện, hai bên đã luyện tập chung vận động đội hình; thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, trao đổi thông tin; luyện tập thông tin tín hiệu quốc tế và thực hiện bộ quy tắc ứng xử cho cuộc gặp bất ngờ trên biển của hải quân các nước Tây Thái Bình Dương (CUES).

Tàu tên lửa của Lữ đoàn 167 huấn luyện chung với Hải quân Ấn Độ ảnh 2Luyện tập vận động đội hình với 2 tàu Hải quân Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN phát)

Mặc dù điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ, nội dung luyện tập chung giữa hai bên đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội hai nước nói chung và Hải quân hai nước nói riêng, đồng thời tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hải quân hai nước.

Trung tá Nguyễn Đức Thiện cho biết hoạt động đối ngoại quốc phòng trong những năm qua đã được Quân chủng Hải quân quan tâm, lãnh đạo, tăng cường, phối hợp hiệp đồng với Hải quân các nước, trong đó Vùng 2 Hải quân mà trực tiếp là Lữ đoàn 167 được Quân chủng Hải quân tin tưởng, giao nhiệm vụ tham gia huấn luyện chung với Hải quân các nước.

Tàu tên lửa của Lữ đoàn 167 huấn luyện chung với Hải quân Ấn Độ ảnh 3Thống nhất kế hoạch luyện tập chung. (Ảnh: TTXVN phát)

Qua hoạt động huấn luyện chung, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, chiến sĩ trong luyện tập vận động đội hình; sử dụng bộ quy tắc ứng xử cho các cuộc gặp bất ngờ trên biển và tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, từ ngày 30/11-2/12, tàu khu trục INS SHIVALIK và tàu săn ngầm INS KAMORTA của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng-Khánh Hội (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tàu tên lửa của Lữ đoàn 167 huấn luyện chung với Hải quân Ấn Độ ảnh 4Cán bộ, chiến sỹ Tàu 379 chào tạm biệt tàu Hải quân Ấn Độ. (Ảnh: TTXVN phát)

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ đón tiếp hai tàu và tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền với các sỹ quan và thủy thủ tàu Hải quân Ấn Độ.

Lữ đoàn 167 đã cử đoàn công tác thăm quan tàu Hải quân Ấn Độ và thống nhất kế hoạch huấn luyện chung giữa hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục