Tây Ninh: Tăng hình phạt tù đối với thầy giáo dâm ô học sinh

Kết quả điều tra xác định từ khoảng tháng 6/2019 đến tháng 12/2019, Nguyễn Hoàng Nhựt, nguyên là giáo viên dạy môn sinh học, đã thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với một số nam sinh khác.
Tây Ninh: Tăng hình phạt tù đối với thầy giáo dâm ô học sinh ảnh 1Bị cáo Nguyễn Hoàng Nhựt tại tòa. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Ngày 5/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tổ chức xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 8 năm tù giam đối với Nguyễn Hoàng Nhựt (39 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, nguyên là giáo viên Trường Trung học Cơ sở Phước Minh, huyện Dương Minh Châu) về hai tội danh “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi," theo quy định tại Điều 145 và Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 2/3/2021, Tòa án huyện Dương Minh Châu đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 7 năm tù đối với Nguyễn Hoàng Nhựt về hai tội danh trên. Sau đó, gia đình các bị hại đã kháng cáo.

Cấp phúc thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại, tăng 1 năm tù đối với tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” từ 3 năm tù lên 4 năm tù giam; giữ nguyên mức án 4 năm tù giam đối với tội danh "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi." Tổng hình phạt tù cho bị cáo Nguyễn Hoàng Nhựt là 8 năm tù.

Trước đó, tháng 6/2020, nhiều phụ huynh học sinh Trường Trung học Cơ sở Phước Minh, huyện Dương Minh Châu làm đơn tố cáo Nguyễn Hoàng Nhựt thực hiện hành vi dâm ô nhiều học sinh nam của trường.

Sau khi điều tra, xác định các đơn tố cáo là đúng sự thật, ngày 8/6/2020, Nhựt bị áp dụng biện pháp tạm giữ.

Ngày 17/6/2020, Công an huyện Dương Minh Châu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Nhựt để tiếp tục điều tra.

[Bản án nghiêm khắc dành cho thầy giáo dâm ô 4 nam sinh]

Theo cáo trạng, Nguyễn Hoàng Nhựt là giáo viên dạy môn sinh học của Trường Trung học Cơ sở Phước Minh. Vào khoảng tháng 6/2019, Nhựt vào xem trang mạng xã hội dành cho người đồng tính nam, phát hiện một học sinh lớp 9 do Nhựt phụ trách có hoạt động trên trang mạng này.

Để tiếp cận học sinh này, khi đến tiết dạy của mình, Nhựt lấy lý do nam sinh nói chuyện riêng nên phạt dọn dẹp vệ sinh tại phòng thí nghiệm của trường.

Sau khi nam sinh dọn dẹp vệ sinh xong, Nhựt nảy sinh ý định dâm ô với nam sinh này nên nói tay bị đau và vùng kín của mình bị "trục trặc" kẹt nên nhờ em nam sinh giúp "chỉnh sửa." Được khoảng 2 phút, phát hiện có người ngoài phòng thí nghiệm, Nhựt kêu học sinh lên lớp học.

Khoảng một tuần sau, Nhựt lại nảy sinh ý định quan hệ tình dục với nam sinh nói trên nên điện thoại yêu cầu em này đến nhà Nhựt phụ mang sổ sách vào trường. Khi nam sinh đến nhà, Nhựt đề nghị quan hệ tình dục, nam sinh đồng ý.

Kết quả điều tra xác định từ khoảng tháng 6/2019 đến tháng 12/2019, Nguyễn Hoàng Nhựt đã thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với 3 nam sinh khác.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của Nhựt rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của học sinh nên phải chịu trách nhiệm hình sự với mức hình phạt nghiêm khắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục