GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Ngày 25 tháng 3 năm 2022 – Teledyne e2v, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp giải pháp bán dẫn cao cấp vừa công bố đã xuất xưởng bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số (Analog to Digital Converter – ADC) tốc độ cao EV12AQ600 đạt tiêu chuẩn áp dụng cho các mục đích sử dụng trong lĩnh vực hàng không – vũ trụ. Đây là ADC đa kênh, lõi tứ tiên tiến và linh hoạt nhất trong danh mục đầu tư của Teledyne e2v của các sản phẩm hiệu suất cao với chứng nhận không gian QML Y.

Chứng nhận QML Y được xác định bởi một nhóm làm việc do NASA đứng đầu và đã được chính thức công bố trong bản sửa đổi mới nhất của DLA MIL-PRF-38535. Chứng nhận QML V truyền thống chỉ tương thích với các quy trình lắp ráp kín kế thừa và các kỹ thuật lắp ráp thế hệ mới (chẳng hạn như chip lật trên gốm) và các quy trình sản xuất, sàng lọc và kiểm tra chất lượng tiếp theo không được tính đến. Độ tin cậy là điều tối quan trọng đối với các sản phẩm được sử dụng trong không gian và QML Y cho phép các nhà sản xuất hệ thống vũ trụ hưởng lợi từ những công nghệ mới nhất này, trong khi vẫn đảm bảo rằng, mỗi thiết bị được sản xuất đều được xác minh cẩn thận. Teledyne e2v đã tích cực tham gia vào nhóm làm việc QML Y.

Là bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số (ADC) tốc độ cao QML-Y, EV12AQ600 hỗ trợ tốc độ lấy mẫu lên đến 6,4GSPS – một trong những mức cao nhất trên thế giới dành cho cho các ứng dụng không gian. EV12AQ600 có băng thông tương tự 7GHz và nhiều tính năng thú vị như công tắc điểm chéo, chuyển đổi ADC từ 1 thành 4 kênh, điều chỉnh độ trễ lấy mẫu và tính năng đồng bộ hóa đa chip dễ dàng. Bộ chuyển đổi này đã thành công khi vượt qua thử nghiệm bức xạ lên tới 150kRad và đã được chứng minh trong không gian.

Ông Nicolas Chantier, Giám đốc Tiếp thị của Teledyne e2v cho biết: “Do các chức năng được tích hợp trong bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số EV12AQ600, các nhà sản xuất hệ thống không gian sẽ có thể đơn giản hóa thiết kế của họ, giảm số lượng thành phần trên bo mạch và hưởng lợi từ sự linh hoạt của công tắc đầu vào quad độc đáo. Đi kèm với hiệu suất bức xạ đáng tin cậy, điều này sẽ có tác động đáng kể bằng cách giảm kích thước, trọng lượng và công suất và tăng khả năng cấu hình lại của các hệ thống vũ trụ thế hệ tiếp theo”.

Teledyne e2v hiện chấp nhận các đơn đặt hàng đối với các mô hình kỹ thuật và trình độ và mô hình bay của EV12AQ600, bao gồm đầy đủ tiêu chuẩn theo MIL-PRF-38535 hạng Y.

Các liên kết hữu ích

https://semiconductors.teledyneimaging.com/en/products/data-converters/ev12aq600/
https://landandmaritimeapps.dla.mil/Downloads/MilSpec/Smd/21214.pdf
https://landandmaritimeapps.dla.mil/Programs/Smcr/detail.aspx?source=E2V%20SEMI.&spn=5962-2121401YXF&vspn=EV12AQ600AMGH-Y

Thông tin về Teledyne e2v

Những đổi mới của Teledyne e2v dẫn đầu sự phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học sự sống, không gian, giao thông – vận tải, quốc phòng – an ninh và thị trường công nghiệp. Phương pháp tiếp cận độc đáo của Teledyne e2v bao gồm việc lắng nghe thị trường và những thách thức ứng dụng của khách hàng và hợp tác với họ để cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn sáng tạo, bán tùy chỉnh hoặc hoàn toàn tùy chỉnh, mang lại giá trị gia tăng cho hệ thống của họ.

#Teledynee2v

Giang Tran