Thai Lan bat phong vien Hong Kong den hien truong vu danh bom hinh anh 1Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường vụ nổ ở đền thờ Erawan, Bangkok ngày 17/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, chiều 23/8, nhiếp ảnh gia Anthony Kwan Hok-chun, làm việc cho Tập đoàn truyền thông Initium có trụ sở tại Hong Kong, đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ do ông này mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hiểm khi đang chụp ảnh hậu quả vụ đánh bom đẫm máu tại ngôi đền Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok hồi tuần trước.

Ông Kwan bị bắt sau khi tìm cách rời khỏi Sân bay Suvarnabhumi. Sáng 24/8, ông này cho hay: "Tôi vẫn đang ngồi đợi tại đồn cảnh sát ở sân bay. Tất cả những gì tôi biết là sẽ phải ra hầu tòa."

Trong khi đó, câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Thái Lan (FCCT) đã lên án vụ bắt giữ ông Kwan, đồng thời cho biết nhiếp ảnh gia này sẽ bị đưa ra xét xử tại một tòa án quân sự.

Thông báo của FCCT có đoạn: “Ông ấy đang bị buộc tội tàng trữ vũ khí trái phép, và nếu bị kết tội, ông Kwan nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 5 năm tù giam."

Theo FCCT, áo chống đạn và mũ bảo hiểm chuyên dụng dành cho các nhà báo không phải là những vũ khí tấn công và không nên bị đối xử như vậy.

Hiện cảnh sát Thái Lan chưa đưa ra phản hồi gì sau khi được đề nghị bình luận về thông tin trên./.
(Vietnam+)