Các thành viên đội tháo bom chụp ảnh vật thể nghi là một quả bom gần đường Ratchadaphisek ở quận Huai Khwang, Bangkok. (Nguồn: Facebook) 

Tân Hoa xã đưa tin chiều 30/5, nhà chức trách Thái Lan đã vô hiệu hóa một vật thể nghi là bom gần ga tàu điện ngầm trước Trung tâm Văn hóa Thái Lan trên đường Ratchaphisek, quận Huai Khwang ở thủ đô Bangkok.

Trước đó, người dân đã phát hiện vật thể hình ống dài 20cm, đường kính 10cm cùng một kíp nổ bị tách ra do nước mưa và thông báo cho nhà chức trách.

[Đánh bom bệnh viện quân y ở Bangkok, ít nhất 24 người bị thương]

Một nhân chứng khác nói rằng đã nhìn thấy hai người đàn ông đi xe máy dừng lại khu vực này khoảng 5 phút rồi sau đó vội vã rời đi. Đây là khu vực khá đông người qua lại vì là một địa điểm nhiều thanh niên đến vui chơi mua sắm.

Cảnh sát đã xác định vật thể này là một thiết bị nổ tự chế và chuyển nó đi chỗ khác.

Phát biểu với báo giới, lãnh đạo cảnh sát Thái Lan Chakthip Chaijinda cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu quả bom này có liên quan tới 3 vụ nổ bom gần đây tại Bangkok hay không nhưng các lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Cũng trong chiều 30/5, cảnh sát đã phát hiện một chiếc hộp khả nghi trước Trung tâm thương mại Central Rama II ở quận Bang Khunthian. Các tuyến đường khu vực này sau đó đã bị phong tỏa./.