Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluch Shinawatra. (Nguồn: AP)

Truyền thông Thái Lan ngày 26/6 cho biết tiến trình phong tỏa và tịch thu tài sản của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã gặp một số trở ngại và chưa thể thực hiện được trong thời gian tới.

Ba cơ quan Thái Lan thực thi vụ việc này là Cục Thực thi pháp lý, Bộ Tài chính và Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) cho biết họ sẽ phải đợi nhau hoàn tất các thủ tục trước khi tiến hành phong tỏa tài sản của bà Yingluck. Cục Thực thi pháp lý đã tạm hoãn truy thu 35,7 tỷ baht của cựu Thủ tướng theo yêu cầu của Bộ Tài chính.

Trong khi đó, hôm 24/6, một nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết Bộ này cũng phải chờ đợi NACC xác định danh sách tài sản cần truy thu. Đồng thời, NACC lại cho hay họ chưa nhận được văn bản yêu cầu từ Bộ Tài chính về việc phong tỏa số tài sản này. Hôm 22/6, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam cũng nói rằng nhà chức trách đã không thể phong tỏa tài sản của bà Yingluck khi Cục Thực thi pháp lý không thể xác định được số tài sản nào thuộc về bà này.

[Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck đối mặt với án phạt 10 năm tù]

Trước đó, Bộ Tài chính Thái Lan đã ra quyết định truy thu 35,7 tỷ baht, tương đương 20%, của số thiệt hại từ chương trình thu mua tạm trữ gạo. Sau đó, bà Yingluck gửi đơn kháng án lên Tòa án Hành chính. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Wissanu cho rằng việc truy thu tài sản có thể được thực hiện trước khi Tòa án ra phán quyết cuối cùng về vụ việc, dự kiến vào tháng 9 tới./.