Binh sỹ Thái Lan đi tuần tại Đài kỷ niệm Chiến thắng ở Bangkok ngày 8/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/4, tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha với Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng (Xu Qiliang) ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), hai bên đã nhất trí làm sâu sắc các mối quan hệ quân sự song phương.

Trong khuôn khổ cuộc hội đàm, Thủ tướng Prayut đánh giá cao sáng kiến "Một vành đai, một con đường" do Bắc Kinh đề xuất, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tăng cường hợp tác thực chất trong khuôn khổ các cuộc tập trận-huấn luyện chung với nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ quân sự song phương.

Về phần mình, ông Hứa Kỳ Lượng nhận định Trung Quốc và Thái Lan cần hợp tác để làm sâu sắc quan hệ song phương trong tất cả các lĩnh vực liên quan tới tập trận và huấn luyện chung, quân y, khí tài và và công nghệ; cũng như vấn đề an ninh đa phương và chống khủng bố.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon đã hội đàm với ông Hứa Kỳ Lượng, trao đổi quan điểm về quan hệ quân sự song phương, tình hình an ninh trong khu vực cũng như các vấn đề cùng quan tâm./.