Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại

Thủ đô Dushanbe là thành phố lớn nhất của nước Cộng hòa Tajikistan ở Trung Á với 9 triệu dân, nơi đây mang nhiều dấu ấn của thời kỳ Xô viết, song đang phát triển mạnh mẽ.
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 1Tòa nhà Bộ Thông tin và Truyền thông Tajikistan mang phong cách Liên Xô (cũ). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 2Thư viện Quốc gia Tajikistan. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 3Tượng nhà thơ mù Rudaki sinh năm 858 trong Công viên Rudaki; ông từng đứng đầu nhóm nhà thơ của triều đình Bukhara trong suốt 40 năm. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 4Hàng tượng các nhân vật nổi tiếng ở mặt tiền Thư viện Quốc gia Tajikistan. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 5Thư viện Quốc gia Tajikistan giữa không gian xanh. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 6Tượng Ismoil Somoni, nhà sáng lập đế chế Somoni vào thế kỷ thứ 10, được xem như người sáng lập ra nhà nước Tajikistan. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 7Cột biểu tượng Quốc huy Tajikistan. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Thăm Dushanbe, nơi các công trình cổ kết hợp với các tòa nhà hiện đại ảnh 8Đường phố trung tâm Dushanbe. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục