Vườn nho Ba Mọi nằm sâu trong vùng quê thuộc thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 7 km.

Khu vườn rộng khoảng 15.000 m2, là lơi trồng và cung cấp nho Ninh Thuận cho các thị trường lớn, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều năm nay, nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Ninh Thuận, là địa điểm thú vị cho những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá những vùng đất mới.

Tới đây, du khách không những được thăm quan, ngắm nhìn những chùm nho lung linh trong nắng mà còn được thoải mái thu hoạch và thưởng thức những trái nho tươi ngay tại vườn.

Chủ vườn là ông Nguyễn Văn Ba, người đã có hơn 40 năm gắn bó với cây nho và là một trong những người đầu tiên mang cây nho về với địa phương này. Ông thường trực tiếp gặp gỡ, thuyết minh cho du khách thăm quan vườn về lịch sử phát triển của cây nho tại Ninh Thuận, chia sẻ những câu chuyện của người làm vườn cũng như chính những câu chuyện về cuộc đời ông.

Vườn nho Ba Mọi không chỉ giúp du khách được ngắm nhìn tận mắt những quả nho căng mọng mà còn giúp du khách có cái nhìn mới về nông sản của mảnh đất Ninh Thuận, tham quan những công đoạn chăm sóc vườn nho, nhận biết loại nho đặc trưng của vùng đất này./.

Lâm Phan (Vietnam+)