Thanh Hóa tạm giữ 5 người trong đoàn thanh tra vòi tiền doanh nghiệp

Một thành viên trong đoàn đã có hành vi đe dọa, ép buộc đối tượng bị thanh tra phải đưa tiền sẽ bỏ qua sai phạm khi thanh tra công tác quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.

Ngày 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ năm thành viên của Đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra các cán bộ này nhũng nhiễu, nhận tiền doanh nghiệp.

Năm thành viên bị tạm giữ gồm bà Nguyễn Thị Cúc (thanh tra viên); ông Dương Văn Bằng (thanh tra viên chính); ông Nguyễn Hưng (thanh tra viên); ông Nguyễn Quý Diễn (thanh tra viên); ông Lê Mạnh Hà (Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, đồng thời là Trưởng đoàn thanh tra).

[Thanh Hóa: Bắt quả tang một cán bộ Thanh tra tỉnh nhận hối lộ]

Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành thanh tra nội dung liên quan đến công tác quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Một thành viên trong đoàn đã có hành vi đe dọa, ép buộc đối tượng bị thanh tra phải đưa tiền sẽ bỏ qua sai phạm.

Nhận được tin tố giác, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến chiều ngày 18/4, trong lúc đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra, một thành viên trong đoàn thanh tra đã bị Công an Thanh Hóa bắt quả tang về hành vi "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ."

Vụ việc đang được Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục