Nam thanh niên trèo lên cửa sổ, ném gạch đá xuống gây nguy hiểm cho cư dân tòa nhà Packexim. (Ảnh: otofun)

Ngày 27/9, Công an phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: Đơn vị đang tạm giữ 1 đối tượng có dấu hiệu không bình thường, phá rối trật tự tại tòa nhà Packexim (đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 40 phút sáng cùng ngày, Công an phường Phú Thượng nhận được điện thoại báo tin từ bảo vệ tòa nhà Packexim về việc 1 nam thanh niên la ó trong phòng để rác tầng 21 tòa nhà.

Thanh niên khoảng 25-26 tuổi này sau đó đập vỡ cửa kính, trèo lên cửa sổ và thò chân ra ngoài khoảng không tòa nhà. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng lạ mặt còn lấy gạch ném xuống sân tòa nhà gây nguy hiểm cho cư dân sinh sống tại chung cư.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Phú Thượng đã tổ chức lực lượng tới hiện trường, đồng thời báo cáo Công an quận Tây Hồ để xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp cùng các lực lượng: Phòng cháy chữa cháy, Y tế quận, lực lượng an ninh tòa nhà vận động, thuyết phục đối tượng.

Tới 10 giờ 35 cùng ngày, đối tượng được khống chế và đưa tới trụ sở Công an phường làm rõ.

Nam thanh niên quậy phá tại tòa nhà Packexim được xác định là Vũ Văn Tuyển (sinh năm 1989, quê quán Hưng Yên, hiện trú tại Ký túc xá trường Đại học Mỏ, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trao đối với phóng viên, Trưởng ban quản lý tòa nhà cho biết: nam thanh niên có biểu hiện không bình thường và rất manh động. Thấy nhiều người lạ, người này la hét lớn. Khi lực lượng chức năng tới để thuyết phục, Tuyền yêu cầu chỉ cho một người bạn tên Trình tiếp cận.

Trung úy Trần Khắc Duy, cảnh sát khu vực phường Phú Thượng cho biết, tối 26/9, Tuyền tới nhà anh Ngô Phi Hùng (tầng 12A tòa nhà) chơi đã có biểu hiện bất bình thường, nghi là ngáo đá và bỏ về lúc 0 giờ. Theo tài liệu của nhà chức trách, Tuyển từng làm nhân viên tại hiệu cầm đồ của anh Hùng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.