Một thầy phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) bị buộc tội thay đổi di chúc của nhà tỷ phú bất động sản quá cố Nina Wang đã ra hầu tòa ngày 14/5 trong phiền điều trần trước xét xử.

Tony Chan, vốn là người pha chế rượu rồi chuyển nghề thầy bói đã bị bắt một năm trước với cáo buộc thay đổi di chúc của Wang, người mà ông tuyên bố là người yêu mình, sau khi thua kiện trong vụ giành quyền thừa kết số tài sản trị giá 13 tỷ USD của bà Wang.

Chan tới tòa hành chính Hong Kong với vợ và đã lắng nghe một cách bình tĩnh khi các công tố viên và luật sư của ông dàn xếp các chi tiết kỹ thuật của lệnh truy tố, bằng chứng và lệnh gọi nhân chứng.

Các công tố viên cáo buộc Chan, 52 tuổi, đã thay đổi di chúc từ tháng 10/2006 tới tháng 4/2007, và sau đó đưa ra bản di chúc bị thay đổi trong giai đoạn 2007-2010.

Các luật sư bào chữa cho ông nói các xét nghiệm pháp y không cho thấy điều đó và yêu cầu thực hiện lại quá trình truy tố. Hiện vẫn chưa định ngày cho vụ xét xử với các điều tra sơ bộ dự kiến tiếp tục vào ngày thứ Năm.

Chan là một thầy phong thủy có tiếng ở Hong Kong với nhiều khách hàng lớn, nhưng ông đã thua kiện trong vụ đình đám đòi thừa kế một phần tài sản của bà này vào năm 2010 sau khi một tòa án phán quyết di chúc mà Chan đang sở hữu là đồ giả.

Tòa phán quyết người thừa kế hợp pháp của các tài sản là quỹ từ thiện của nhà tỷ phú, do các anh chị em của bà cai quản. Nổi tiếng bởi cách ăn mặc kỳ lạ và thói chi tiêu dè xẻn, bà Wang chết vì bệnh ung thư vào tháng 4/2007 ở tuổi 69, gây ra một cuộc tranh giành thừa kế lớn.

Chồng của Wang, Teddy, người đã khởi sự đế chế bất động sản của gia đình Chinachem Group, bị bắt cóc vào năm 1990 và bị tuyên bố chết vào năm 1999. Thi thể ông không bao giờ được tìm thấy./.