Them mot quan chuc cap cao cua Tesla den lam viec cho Apple hinh anh 1Ông Steve MacManus. (Ảnh: Facebook)

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về dự án phát triển xe tự lái của Apple, song "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ dường như đang nỗ lực củng cố nhân sự để đảm bảo khả năng trở thành một thế lực trong lĩnh vực này. Mới đây, Apple đã thuê Steve MacManus, cựu Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Tesla, về làm giám đốc cấp cao cho tập đoàn.

Trước đó, ông MacManus là người đứng đầu phụ trách mảng thiết kế nội thất cho các sản phẩm xe của Tesla. Ông MacManus cũng từng làm việc cho nhiều "ông lớn" trong ngành công nghiệp xe hơi như Aston Martin, Jaguar hay Bentley.

Ông MacManus là nhân vật cấp cao thứ 3 của Tesla gia nhập đội ngũ của Apple. Trước đó, hai cựu kỹ sư trưởng của Tesla là Doug Field và Michael Schwekutsch cũng đã ra đi để đến làm việc cho Apple.

[Tập đoàn Tesla đối mặt với khủng hoảng nhân sự cấp cao]

Dù không có nhiều thông tin chính thức, song Apple được cho là đang tiếp tục theo đuổi dự án phát triển xe điện tự lái với tên gọi Project Titan. "Trái táo cắn dở" thời gian gần đây hoạt động khá tích cực trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất xe hơi khi vừa mua lại công ty khởi nghiệp về xe tự lái Drive.ai.

Việc tuyển mộ ông MacManus có thể là dấu hiệu cho thấy Apple đang chuẩn bị cho một "cú hích" đối với dự án Project Titan. Tuy nhiên, cũng có thể Apple muốn sử dụng tài năng về thiết kế của ông MacManus cho những sản phẩm khác của hãng, sau sự ra đi của nhà thiết kế lừng danh Jony Ive. Một khả năng khác là hai "đại gia" hàng đầu về công nghệ có thể đang ấp ủ một dự án hợp tác chung liên quan đến xe điện./.

Them mot quan chuc cap cao cua Tesla den lam viec cho Apple hinh anh 2Dự án Project Titan của Apple. (Ảnh: Futurecar)
Vi Diệu (Vietnam+)