Them nhieu hang cong nghe huy ke hoach tham du trien lam CES 2022 hinh anh 1Số lượng doanh nghiệp tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022 sẽ ít hơn do lo ngại sự lây lan của biến thể Omicron. (Ảnh: AFP)

Ngày 23/12, Google, Lenovo và nhiều "đại gia" công nghệ khác đã thông báo hủy kế hoạch tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas (Mỹ) vào tháng 1 tới do lo ngại sự lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Đại diện của Google cho biết: "Sau khi theo dõi sát sao diễn biến dịch liên quan biến thể Omicron, chúng tôi cho rằng đây là quyết định đúng đắn để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho nhân viên."

Trong khi đó, công ty phát triển xe tự hành Waymo (thuộc Alphabet, chủ quản của Google), công ty máy tính Lenovo của Trung Quốc hay hãng sản xuất chip điện tử Intel của Mỹ cũng chọn phương thức tham gia triển lãm trực tuyến để tránh phải đối mặt với những rủi ro lây lan dịch bệnh.

Trong tuần qua, nhiều tập đoàn và công ty công nghệ bao gồm Meta Platforms Inc (chủ sở hữu Facebook), Twitter, Pinterest, Amazon và Tmobile đã thông báo sẽ không cử đại diện đến tham dự CES 2022, trong khi các hãng tin tức chuyên về công nghệ như CNET, The Verge, và TechCrunch cũng cho biết sẽ không gửi phóng viên tác nghiệp tới triển lãm.

[Facebook, Twitter và Pinterest không dự triển lãm CES vì lo COVID-19]

Tuần trước, Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức chương trình, cho biết số lượng công ty được xác nhận tham dự triển lãm là 2.100.

Để tăng cường biện pháp phòng chống dịch khi diễn ra triển lãm, đơn vị này sẽ cung cấp miễn phí cho những người tham dự các bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. 

CES là sự kiện giới thiệu những xu hướng công nghệ mới nhất. Những năm trước, CES thu hút hơn 180.000 lượt khách tham dự từ khắp nơi trên thế giới tới trải nghiệm các sản phẩm công nghệ.

CTA cho biết triển lãm sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 5-8/1/2022. Các quy định phòng chống dịch COVID-19 áp dụng tại sự kiện bao gồm người tham gia phải tiêm chủng đầy đủ, đeo khẩu trang và xét nghiệm./.

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)