Mỹ xúc tiến tổ chức Triển lãm Điện tử tiêu dùng bất chấp COVID-19

Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) Mỹ cho biết sẽ xúc tiến kế hoạch tổ chức Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES, một trong những sự kiện thương mại lớn nhất thế giới, tại Las Vegas vào đầu tháng 1/2021.
Mỹ xúc tiến tổ chức Triển lãm Điện tử tiêu dùng bất chấp COVID-19 ảnh 1CES là một trong những sự kiện thương mại lớn nhất thế giới tổ chức thường niên tại thành phố Las Vegas (Mỹ). (Nguồn: ktnv.com)

Ngày 3/6, Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) Mỹ cho biết sẽ xúc tiến kế hoạch tổ chức Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES, một trong những sự kiện thương mại lớn nhất thế giới, tại thành phố Las Vegas (Mỹ) vào đầu tháng 1/2021, bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành.

Theo một thông điệp đăng tải trên trang mạng của CES, hiệp hội trên cho biết các thương hiệu công nghệ lớn trên thế giới đã cam kết tham dự triển lãm và các nhà tổ chức sẽ sớm công bố danh sách các diễn giả hàng đầu. CTA cho biết đang làm việc chặt chẽ với Las Vegas trong khi nhà chức trách xây dựng và triển khai kế hoạch mở cửa trở lại thành phố.

Hiệp hội cũng cam kết thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch trong thời gian diễn ra sự kiện thường niên thu hút hàng chục nghìn người tham dự này như vệ sinh thường xuyên địa điểm tổ chức, mở rộng các lối đi giữa khu vực triển lãm hay khoảng cách giữa các ghế ngồi. Những người dự CES cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, tránh bắt tay và hạn chế chạm vào mọi thứ trong khu triển lãm nhằm đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus.

[CES 2020: Cảm hứng công nghệ vì cuộc sống tốt đẹp hơn]

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ trưng bày các ý tưởng, sản phẩm, thành tựu đột phá về công nghệ với hình thức trực tiếp tại Las Vegas và trực tuyến trên các nền tảng số hóa. Các nhà tổ chức cũng cho biết một số phiên thảo luận và diễn thuyết trong khuôn khổ CES sẽ được phát trực tuyến.

CES năm 2020 có sự tham gia của hơn 4.500 nhà sản xuất từ hơn 160 quốc gia, trong đó có 1.200 công ty khởi nghiệp và 1.550 công ty lần đầu tham gia sự kiện này. Diện tích triển lãm cũng được mở rộng hơn rất nhiều so với năm trước đó (tổng diện tích lớn tới hơn 50 sân bóng đá tiêu chuẩn cộng lại).

Triển lãm năm nay trưng bày hơn 20.000 sản phẩm công nghệ cao, mang tính đột phá, phù hợp với thị hiếu nhu cầu tiêu dùng đa dạng của thế giới như phát triển và ứng dụng mạng 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ ôtô hay sức khỏe số./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục