Them nhieu nguoi thuong vong trong vu lao xe vao doan dieu hanh tai My hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xe ôtô lao vào đoàn diễu hành ở Waukesha, bang Wisconsin (Mỹ) ngày 22/11. (Ảnh: News.Yahoo/TTXVN)

Cảnh sát Mỹ ngày 22/11 xác nhận đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ lao xe vào đoàn diễu hành Giáng sinh ở thành phố Waukesha bang Wisconsin (Mỹ) xảy ra đêm trước đó (theo giờ Mỹ).

Hãng CNN và NBC dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết đến nay không có dấu hiệu cho thấy vụ việc này có liên quan đến khủng bố. Hiện một đối tượng đã bị bắt giữ để thẩm vấn, trong khi chiếc xe gây án cũng đã bị thu giữ.

Theo hãng tin NBC, danh tính của đối tượng bị bắt là Darrell Brooks, 39 tuổi, cư dân bang Wisconsin. Hiện giới chức Mỹ chưa buộc tội hay xác định đây là đối tượng tình nghi.

[Mỹ: Lao xe vào đoàn diễu hành ở Wisconsin, nhiều người bị thương]

Thảm kịch này đã khiến người dân trên toàn nước Mỹ bàng hoàng. Các trường học và tòa thị chính thành phố Waukesha đều đóng cửa trong ngày 22/11, trong khi cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

Thị trrưởng thành phố Waukesh, Shawn Reilly lên án vụ việc, trong khi Thống đốc bang Wisconsin Governor Tony Evers ra lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm kịch này./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)