Thi báo chí vì an ninh Tổ quốc, bình yên cuộc sống

Cuộc thi báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân.
Ngày 19/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (2013-2015) và tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi báo chí về chủ đề “An ninh và cuộc sống” trong 2 năm (2011 – 2012).

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự và trao giải cho các tác giả.

Trong diễn văn phát động cuộc thi, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Công an đã thường xuyên quan tâm, tuyên truyền, hỗ trợ, ủng hộ, động viên các mặt công tác của ngành thời gian qua.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền cũng khẳng định, các tác phẩm báo chí của các nhà báo trong và ngoài ngành Công an đã phản ánh đa dạng, sâu sắc, đậm nét hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ và phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ của ngành Công an.

Cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (2013-2015) nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015).

Thông qua đó, cuộc thi nhằm thu hút, cổ vũ những người làm báo, cán bộ, chiến sỹ Công an và nhân dân - bằng các tác phẩm báo chí của mình, tiếp tục phản ánh bản chất, truyền thống của lực lượng Công an nhân dân cũng như sự đóng góp tích cực và mối quan hệ gắn bó mật thiết của các ngành, tổ chức xã hội và nhân dân với lực lượng Công an trên mặt trận bảo vệ An ninh trật tự.

Các bài viết tham dự cuộc thi cũng có thể phản ánh những điển hình tiên tiến, những mô hình mới xuất hiện trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự và trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ theo 6 điều Bác Hồ dạy; phê phán, bác bỏ những quan điểm sai trái, thù địch; kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian từ 21/6/2013 đến hết 21/6/2015; tổng kết và trao giải vào dịp Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8/2015 theo 4 thể loại: Báo viết (báo, tạp chí); báo hình; báo nói và báo điện tử.

Đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân có các tác phẩm về chủ đề này đã được đăng trên các báo, tạp chí; phát sóng trên đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương trong thời gian trên.

Các tác giả tham dự cuộc thi có thể gửi tác phẩm về Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố; hoặc địa chỉ: Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” - P3, X15 Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc địa chỉ: Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao phần thưởng cho 21 tác giả, nhóm tác giả đã có những tác phẩm xuất sắc, đoạt các giải nhất, nhì, ba cuộc thi báo chí về chủ đề “An ninh và cuộc sống” trong 2 năm (2011-2012)./.

Q.V (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục